Các bước để học guitar đệm hát cơ bản

Một trong những mục tiêu đầu tiên và cơ bản nhất của người học guitar chính là có thể dung guitar đệm hát. Trong Bài viết này, Âm Nhạc Bình Minh sẽ giới thiệu với mọi người những điểm chính nhất của việc học guitar đệm hát.

Guitar đệm hát là gì?

Guitar đệm hát chính là sự gắn kết giữa đánh đàn guitar và hát. Để làm được vần đế nàycác bạn biểu diễn sẽ phải sử dụng các kỹ thuật tay trái, kỹ thuật tay phải khi chơi đàn và hát. Đây là một lối chơi guitar rất có nhiều người yêu thích bởi nó mang lại tính tập thể, tính xã hội rất cao và nhất là phù hợp đối với những người trẻ tuổiđặc biệt học sinh, sinh viên.

Các bước để học guitar đệm hát?

Muốn học bất cứ cái gì bạn đều nên có 1 lộ trình học rõ ràng, học guitar đệm hát cũng không ngoại lệ. Vậy các bước để học guitar đệm hát là gì?

  1. Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần có những hiểu biết về nhạc lý. Sẽ thật khó khăn và ngược đời nếu bạn học chơi nhạc cụ mà lại không biết gì về nhạc lý. Cho nên, dù bạn học guitar để đệm hát thì việc học nhạc lý vẫn là vô cùng cần thiết.

(Ảnh minh họa: Học nhạc lý là bước đầu tiên để có thể học guitar đệm hát)

  1. Sau đó, bạn phải có những hiểu biết cơ bản về guitar như: cách cầm đàn, các tư thế ngồi khi chơi guitar, cấu tạo của đàn… Tưởng chừng như dễ làm có lẽ nó lại có ý nghĩa quyết định đến việc học guitar sau này của bạn.

(Ảnh minh họa: Hãy học cách thức cầm đàn, tư thế ngồi chơi đàn…)

  1. Bấm hợp âm (tay trái).

Khác đối với dân chơi chuyên nghiệp luôn để những ngón tay nhảy múa trên phím đàn, vì bạn là bạn trẻ mới học nên không cần phải đi tay. thay vào đó, bạn chỉ cần phải học bấm 1 tổ hợp nốt gọi là hợp âm. việc đó sẽ đơn giản hơn nhiều khi trong nhiều trường hợp, một bài hát chỉ gồm có ba hợp âm thôi. Vậy nên, hãy học bấm hợp âm một cách thức chăm chỉ và nghiêm túc.

  1. Học điệu, học nhịp (tay phải).

Đây là bước rất quan trọng, vì ở bước này, bạn sẽ được học cách thức phân biệt nhịp phách và các điệu đàn cơ bản (Một số điệu cơ bản như: Slow, Slowrock, Blue, Vasle, Valse lente, Chachacha).

Thêm nữa, để làm chất lượng bước này, bạn cần có giáo viên bổ trợ/ bạn trẻ hướng dẫn/ hoặc xem video đối với hình ảnh rõ rành trên mạng…

> Tìm hiểu thêm về thời gian học guitar bao lâu có thể đệm hát được?

  1. Thay đổi hợp âm kết hợp với các điệu đã học.

Sau khi đã biết bấm hợp âm và giỏi về nhịp, về điệu thì bạn hoàn toàn có thể bước sang giai đoạn học đổi sang hợp âm kết hợp đối với các điệu đã học, tức là vứa kết hợp tay trái đối với tay phải, vừa bấm hợp âm vừa đàn, kết hợp với đổi sang âm…

(Ảnh minh họa: thay đổi hợp âm kết hợp với các điệu đã biết)

  1. Tự đàn và hát.

Trồng cây cũng đến ngày hái quả. Nếu đã nắm chắc các bước trên kia rồi thì cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể tự tin biểu diễn guitar đệm hát. Bạn sẽ chẳng ngại ngần gì mà hoàn toàn có thể mang đàn đi muôn nơi, cất lên lời ca tiếng hát của mình…

Phương pháp học guitar đệm hát phù hợp nhất?

Bạn có thể đến lớp học, hoặc thuê các bạn về dạy, hoặc nhờ người quen chỉ bảo, hay dễ làm hơn, bạn hoàn toàn có thể tự học bằng cách học qua sách hay các video hướng dẫn trên Internet.

Trên đây là những kiến thức học guitar đệm hát cơ bản dành cho mọi người mới bắt đầu. Âm Nhạc Bình Minh hi vọng Bài viết sau sẽ giúp đỡ bạn phần nào trong công cuộc chinh phục cây đàn guitar. Và mong rằng Âm Nhạc Bình Minh sẽ còn được đồng hành cùng bạn trong những chặng đường dài thời gian tới.

Xem thêm kiến thức guitar:

Các bước để học guitar đệm hát cơ bản

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *