Nên lựa chọn dòng đàn guitar nào cho bé

Không uyên bác như Piano Nhưng nhưng đàn guitar có 1 sức hút kì lạ đối với trẻ nhỏ, nhất là các đứa  có cá tính mạnh méVậy như thế nào là guitar dành cho  nhỏ?

hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm của việc học chơi guitar đối với trẻ nhỏ.

học đàn guitar mang lại cho bạn quá nhiều lợi íchnổi bất đối với trẻ em thì:

  • Học guitar căn bản giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân mình. Dễ hiểu thôi, vì âm nhạc có ngôn ngữ riêng của nó và thứ ngôn ngữ ấy sẽ bộc lộ cảm xúc của những người tạo ra chúng, với  em cũng vậy. Qua âm nhạc các em sẽ bộc lộ tính cách thức, năng lực của mình 1 cách thức dễ dàng hơn.
  • Học đàn guitar giúp  tăng cường kỹ năng tiếp xúc vì việc học và biểu diễn đàn guitar giúp  tự tin hơn trước đám đông.
  • Học guitar giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng phóng phú. Để chơi được 1 bản nhạc bằng guitar  sẽ phải động não và tư duy để áp dụng những kiến thức đã được học về nốt, âm vực… vào bài thực hành. Âm nhạc mai có tác động tốt giúp  phát triển trí não và phát huy trí tưởng tượng của mình.
  • Khiến  hòa nhập đối với cộng đồng hơn và phát triển các mối quan hệ cộng đồng của trẻ. Như chúng ta thấy, hiện tại khi công nghệ thâm nhập sâu sắc vào cuộc sống của con các bạn1 số  dễ bị cuốn vào thế giới của những chiếc điện thoại, ipad… nên việc học và chơi một loại nhạc cụ nào đó như guitar sẽ giúp trẻ tiếp xúc với cuộc sống nhiều hơn thay vì đắm chìm trong những thú vui vô bổ từ công nghệ mang lại.
  • Đây sẽ là một thế mạnh của  khi đến trường.  biết chơi guitar tức là sẽ có cơ hội tham gia nhiều hơn vào các hoạt động ngoại khóa của trường, từ đó phát triển các kỹ năng khác và gia tăng các cơ hội phát triển khác của bản thân.

Loại đàn guitar nào phù hợp đối với trẻ?

Để biết được là loại đàn guitar phù hợp với người học cần hiểu rõ về thể trạng (cân nặng, chiều cao) và khả năng của từng .

Chúng ta có bảng phân loại độ tuổi và kích thước đàn guitar tương ứng đối với lứa tuổi ấy:

khoảng tuổi Kích thước đàn guitar phù hợp/ kích thước đàn guitar thông thường
Từ bốn đến sáu ¼ kích thước
Từ bảy đến 8 ½ kích thước
Từ chín đến 11 ¾ kích thước
Từ 12 lứa tuổi trở lên 7/8 kích thước hoặc full size.

Nhưng hãy nhớ rằng, bảng phân loại này chỉ mang tính chất tương đối và bạn cần phải dựa trên sức khỏe và năng khiếu âm nhạc của con bạn nữa.

Giải pháp tự học guitar theo giáo trình của carulli

Nên chọn loại đàn guitar nào dành cho  nhỏ?

Đàn guitar có nhiều thể loại khác nhau: đàn guitar cổ điển (đàn guitar classic), đàn guitar đệm hát (đàn guitar modern), đàn guitar điện (guitar electric), đàn guitar bass (guitar bass),.. Thế nhưng nếu  mới học guitar thì theo nghiên cứu của các chuyên gia về đàn guitar bạn nên cho con bạn học guitar đệm hát (guitar modern).

Chúng ta có bảng so sánh cụ thể sau:

Loại đàn guitar Ưu điểm Nhược điểm
Guitar classic – Dây nylon sẽ hạn chế làm đau và tổn thương ngón tay. chính vì điều đó trẻ có thể sẵn sàng để thực hành và tiếp tục bài học Guitar.– Không sử dụng bộ khuếch đại âm thanh: nên nó trở thành cây Guitar cầm tay và mang đi du lịch rất tuyệt vời. – Cổ rộng hơn, do đó khi  mới bắt đầu học với bàn tay nhỏ thì có thể gặp khó khăn trong fingering một số âm.– Âm thanh êm dịu của cây đàn Guitar cổ điển có thể không phù hợp đối với sự mong đợi của học sinh nào thích với chơi nhạc phổ biếnđiều này sẽ ảnh hưởng đến động lực của học sinh để chơi đàn.
Guitar acousitc – Cổ hẹp hơn so đối với Guitar cổ điển ,nó trở thành nhạc cụ dễ dàng để chơi cho những trẻ có bàn tay nhỏ.– Âm thanh của Guitar Acoustic quen thuộc như nó được sử dụng trong nhiều loại hình âm nhạc phổ biến.Điều này có thể là động lực giúp  tiến bộ khi chơi.

– Bạn cũng có thể không sử dụng bộ khuếch đại âm thanh, là 1 cây Guitar cầm tay đẹp không tì vết.

– Sử dụng dây thép nên đây có thể là 1 thử thách đố với những người mới tập chơi Guitar, nổi bất trẻ em.– Đau ngón tay, chai ngón tay, đau cơ và viêm cơ là những gì có thể xảy ra đối với các bạn chơi Guitar Acoustic.

– Những vết chai tay và đau tay sẽ không hề biến mất khi bạn tiếp tục chơi, chính vì thế các bạn chơi cần tiếp tục làm quen dần đối với nó.

Guitar modern -Chơi đàn Guitar điện sẽ phù hợp với những ai theo đuổi dòng nhạc nhạc rock hoặc âm nhạc quốc gia.– Các dây trên một cây Guitar Electric được thiết kế khá phù hợp với người chơi và giảm cảm giác đau ngón tay đáng kể. – Guitar điện và các bộ khuếch đại cần thiết sẽ khiến kinh phí mua đàn tăng lên một chút so với mua đàn Guitar cổ điển và Guitar Acoustic.– Sử dụng 1 bộ khuếch đại sẽ khiến cho cây đàn Guitar ít di động.

Có 2 dòng guitar được rất nhiều bạn lựa chọn cho trẻ mà ABM cũng khuyên bạn nên dùng, đó là: Guitar Chateau C08-C06 guitar Fender Squier SA-105. Đây là hai chọn tuyệt vời mà bạn có thể dành cho con của mình.

Lớp học đàn guitar dành cho trẻ tại Âm Nhạc Bình Minh.

Bạn có thể tham khảo khóa học guitar cầu giấy dàng cho  tại Âm Nhạc Bình Minh. Đây là một khóa học sẽ trang bị cho học viên – đối tượng là trẻ em – những kiến thức cơ bản về guitar dưới sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm.

Thời lượng và chi tiết về khóa học:

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đối với tôi.

ÂM NHẠC BÌNH MINH:

– Cơ sở 1: 78 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Điện thoại: 04 3767 8217.
  • Mobile: 0902 129 138 – 0966 253 338.

– Cơ sở 2: Cung Văn Hóa Thiếu Nhi tỉnh Bắc Ninh, Lý Thái Tổ, tx.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

  • Mobile: 0974 894 218.

Email: Âm Nhạc Bình Minh.Nguyenthubinh@gmail.Com.

Website: amnhacbinhminh.Edu.Vn.

Nên lựa chọn dòng đàn guitar nào cho bé

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *