Tin Tức

5 điểm giải khát giữa những ngày nắng gắt Sài Gòn

Đa số mọi người thích chọn dừa tắc, dừa thơm, nước mát, nước sâm hoặc nước mía để giải khát.Những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4 nắng Sài Gòn như muốn thiêu đốt tất cả, dân tình rủ nhau tìm địa chỉ giải khát. Đa số mọi người thích chọn dừa tắc, dừa thơm, nước mát, nước sâm hoặc nước mía để giải khát.

Dừa tắc

Những hàng nước nhỏ nằm cuối đường Pasteur (quận 3) là địa điểm được nhiều người sành ăn Sài Gòn rỉ tai nhau nhiều nhất mỗi khi muốn giải nhiệt với món dừa tắc. Tại đây có 3 hàng nước khác nhau, bạn có thể mua mang đi hoặc ngồi uống tại chỗ. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như nước dừa tươi, một ít cơm dừa, cho thêm vào ít tắc muối hoặc tắc tươi sẽ mang đến loại nước vừa ngon lại vừa rẻ.

Dừa thơm

Thử đổi vị với món dừa thơm cũng mát lạnh không kém dừa tắc đâu nhé. Ngoài món chính là nước dừa, các hàng quán ở đây còn bán thêm nước sâm, rong biển, bông cúc, mía lau… nhưng không thu hút bằng nước dừa tắc. Giá mỗi ly chỉ có 12k thôi mà giúp đã khát bất ngờ.

Nước sâm lạnh

 

Món giải khát quá quen thuộc với dân Sài Gòn nay lại càng “hot” hơn khi giữa đường đi nắng gắt như thế. Nước sâm nấu từ các loại lá, rễ cây như mía lau, râu ngô, rễ tranh, nhãn nhục nâu…. với đường phèn. Nhờ đó, món có vị ngọt tự nhiên, thanh mát dễ chịu.
Ở Sài Gòn, quán nước sâm nhỏ ngay ngã tư Lê Hồng Phong – Nguyễn Trãi là một địa chỉ lâu năm luôn đông khách. Để thuận tiện cho khách, loại đồ uống này sẽ được đóng chai hoặc bán trong ly nếu khách dùng tại chỗ. Mỗi ly nước sâm tại đây chỉ có giá 10k.
Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các hàng nước trên đường Dương Tử Giang, Tạ Uyên, Nguyễn Thiện Thuật….

Nước mát

Đây là thức uống được người Hoa ở Sài Gòn nấu từ nhiều loại thảo mộc khác nhau. Mỗi chai nước mát có giá từ 20k, được bán khá nhiều từ đầu đường Nguyễn Trãi (quận 5). Mùi vị của đồ uống này không ngọt như thường thấy mà lại có vị đắng, mùi hăng, có tác dụng thanh lọc cơ thể, giúp dễ ngủ.

Nước mía

Đây là loại nước gợi nhớ về ký ức tuổi thơ của nhiều người nhất. Nguyên liệu đơn giản chỉ gồm nước mía và đá, thêm một vài quả tắc cho thơm nhưng luôn hấp dẫn thực khách vào những ngày hè nóng nực.
Trên rất nhiều con đường ở Sài Gòn, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nhiều quán nước mía vỉa hè, với giá 10k – 15k ly to bự. Hoặc để thay đổi khẩu vị, nếu tiện đường trên quốc lộ 22 (huyện Củ Chi), bạn có thể ghé thử loại nước mía sầu riêng từ lâu đã quen thuộc với du khách đi cung đường Tây Ninh – Sài Gòn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button