Tin Tức

Các tín đồ trà sữa tới Hong Kong nên thử các kiểu uống mới này

Đối với người dân xứ Cảng Thơm thì trà sữa là một phần không thể thiếu trong các bữa trưa và là thức uống được yêu thích của họ. Năm 2002, nó đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng 100 món ăn Hong Kong được yêu thích nhất.Trà sữa là loại thức uống yêu thích làm khuynh đảo mọi giới, ngay cả người kén thức uống nhất cũng tìm tới trà sữa mỗi khi buồn miệng. Nếu tìm hiếu các cách làm trà sữa, từ kiểu truyền thống đến hiện đại thì nhất định bạn phải làm một chuyến tới Hong Kong.
Đối với người dân xứ Cảng Thơm thì trà sữa là một phần không thể thiếu trong các bữa trưa và là thức uống được yêu thích của họ. Năm 2002, nó đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng 100 món ăn Hong Kong được yêu thích nhất.

Fan của trà sữa truyền thống

Vị ngọt của sữa lẫn hương trà trong ly trà sữa truyền thống Hong Kong đều đậm vị hơn so với trà sữa pha bằng bột mà giới trẻ thường uống. Người ta ngâm trà đen bằng túi lọc, màu trà đậm kết hợp với sữa đặc khiến nó trở thành thứ đồ uống ưa thích đối với cả những người lớn tuổi. Tuy nhiên, với những ai yếu hay không quen uống thì dễ bị say trà.

Trà sữa âm dương – sự kết hợp giữa trà sữa và café

Sự kết hợp giữa trà sữa và cà phê biến món trà sữa âm dương (một số nơi gọi là trà sữa uyên ương) trở thành thức uống được yêu thích của người Hong Kong và cả du khách.
Vị ngọt đậm vốn có của sữa đặc kết hợp với hương thơm thoang thoảng của cà phê khiến người dùng tỉnh táo ngay khi thưởng thức. Trà sữa âm dương phổ biến đến nỗi bạn có thể tìm mua ở khắp nơi, từ cửa hàng tiện lợi, máy bán nước tự động đến các nhà hàng ăn uống, đặc biệt là trong các cửa hàng dimsum.

Trà sữa nóng uống trong tách

Người dân Hong Kong vốn thích uống trà sữa nóng hơn trà sữa đá vì khi cho đá vào ly trà sẽ làm loãng và mất vị ban đầu. Bữa sáng quen thuộc của họ thường là ly trà nóng đựng trong tách nhỏ trông như capuchino kèm với trứng ốp la hoặc bánh mì. Khi uống, thực khách dùng thìa khuấy lên, kiểu cách tựa uống cà phê rồi múc hạt trân châu thay vì sử dụng ống hút cỡ lớn khiến du khách thấy thích thú. Món này thích hợp vào ngày mưa hay mùa đông lành lạnh. Dần dà du khách tới đây cũng bị nghiện kiểu uống nóng yêu thích của người Hong Kong.

Trà sữa ướp lạnh không đá

Một trong những cách biến tấu mà khách du lịch Hong Kong thường check-in là loại có “trà sữa tắm trong tô đá”, cái tên gọi vừa nghe qua đã thấy thú vị rồi. Vẫn là ly trà sữa bình thường, nhưng thay vì đặt trong ngăn mát tủ lạnh hoặc cho ít đá vào, người ta ướp nó trong tô đá viên, thực khách chỉ việc chờ cho nó lạnh rồi uống.
Đi chơi khám phá Hong Kong đừng quên thử vài ly trà sữa theo kiểu mình yêu thích nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button