Tin Tức

Ghé thăm ngôi chùa Wat Arun, nơi nhiều người đua nhau “check-in”

Thái Lan vốn là xử sở của Phật giáo với rất nhiều công trình chùa chiềng ấn tượng, rất đáng để chúng ta dành hẳn một chuyến khám phá. Trong đó phải kể đến chùa Wat Arun xinh đẹp khiến mọi người đổ về check-in rầm rộ.Thái Lan vốn là xử sở của Phật giáo với rất nhiều công trình chùa chiềng ấn tượng, rất đáng để chúng ta dành hẳn một chuyến khám phá. Trong đó phải kể đến ngôi chùa Wat Arun xinh đẹp khiến mọi người đổ về check-in rầm rộ.

1. Wat Arun – nơi bình minh thắp sáng

Wat Arun là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất của Bangkok (Thái Lan), có tên tiếng Việt là Bình Minh. Tương truyền, khi vua Thaksin quyết định xây dựng kinh đô mới tại Thonburi, ông đã tới đây vào một buổi bình minh. Ngôi chùa sau đó đã được đổi tên thành Wat Chaeng (nghĩa là sự sáng sủa của buổi bình minh).

Ngôi chùa nằm bên bờ Tây của sông Chao Phraya (Thonburi) xinh đẹp và quang cảnh chùa rất hùng vỹ. Từ trung tâm Bangkok, khách du lịch có thể tới đây bằng tàu điện trên cao, rồi đi taxi đến thẳng chùa. Tuy nhiên, nhiều người chọn cách trải nghiệm thú vị hơn đó là di chuyển từ bờ sông Chao Phraya đi phà sang bờ bên kia.

2. Kiến trúc chùa nổi bật với những mảng kính, gốm sứ đẹp lộng lẫy

Xung quanh các ngọn tháp, những mảnh kính hoặc gốm sứ nhỏ được trang trí, tạo màu sắc lộng lẫy, bắt mắt, làm nên nét đẹp riêng biệt cho điểm đến này. Thậm chí, nhiều người còn xem đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan.
Wat Arun có nhiều ngọn tháp, trong đó tháp cao nhất nằm ở trung tâm ngôi chùa. Ngọn tháp này được trang trí rất đẹp mắt, tinh xảo bằng các mảnh thuỷ tinh nhỏ và đồ sứ. Từ đỉnh tháp, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh sông Chao Phraya, cung điện Hoàng gia và đền Wat Pho. Hiện tại, đường lên đỉnh tháp đã được chặn lại. Du khách chỉ có thể tham quan ở phía dưới và xung quanh.

3. Wat Arun đẹp nhất lúc hoàng hôn

Người ta nói chùa Wat Arun đẹp nhất lúc hoàng hôn. Thực vậy, ánh sáng hoàng hôn chiếu lên các ngon tháp tạo nên khung cảnh lung linh, rực rỡ chưa từng thấy.
Hàng ngày, Wat Arun mở cửa từ 8-17h để đón du khách tới đi lễ và tham quan chùa. Giá vé vào cửa khoảng 37.000 đồng. Bạn lưu ý không nên mặc đồ ngắn trên đầu gối. Nếu trót mặc đồ ngắn, bạn có thể ra ngay cửa hàng thuê quần dài hoặc quấn một chiếc khăn chê kín hết phần trên đầu gối.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button