Tin Tức

Hội An được Tạp chí Travel & Leisure bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019

Tạp chí Travel & Leisure đã xếp Hội An, Việt Nam đứng đầu danh sách “15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019.Mỗi năm, tạp chí Travel and Leisure đều tiến hành bình chọn “Thành phố tuyệt vời nhất thế giới”, với các tiêu chí như địa điểm thăm quan, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, con người, ẩm thực, văn hoá, điều kiện đi lại và nhiều hơn nữa.
Năm nay, danh hiệu này thuộc về Hội An của Việt Nam. Độc giả của Travel and Leisure đã chấm cho thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam này 90,39 điểm trong thang điểm 100 – cao nhất trong danh sách 15 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới. Năm ngoái, Hội An chỉ được xếp thứ 8 trong danh sách.

Tại Travel & Leisure, những cây viết biết độc giả của mình đã đi khắp thế giới gần và xa, khám phá những thành phố nào thực sự đáng để trải nghiệm ở mọi châu lục. Đó là lý do mỗi năm tạp chí này lại cố gắng tìm ra điều gì đó đặc biệt để gợi ý cho độc giả: Điều gì khiến một thành phố tốt nhất trên thế giới để đến thăm ngay bây giờ?
Cùng ngắm nhìn những hình ảnh thật xinh đẹp có 1-0-2 của Hội An – Việt Nam.

“Toạ lạc trên bờ biển miền Trung Việt Nam, Hội An là một thành phố hấp dẫn với những mái vòm cổ kính, kiến trúc riêng biệt, nguồn năng lượng tích cực và được cho là một trong những văn hoá ẩm thực đường phố phong phú nhất hành tinh. Quan trong nhất, Hội An là nơi sinh sóng của những con người thân thiện, sẵn sàng chia sẻ những điều tốt đẹp nhất mà thành phố của họ có…”, Travel and Leisure nhận xét.

Điểm nổi bật của Hội An chắc chắn là khung cảnh ẩm thực sôi động của nó, nơi có rất nhiều nhà hàng có thể chỉ làm một việc, nhưng làm điều đó một cách hoàn hảo. Tác giả gợi ý khách du lịch nên thưởng thức món Bánh xèo (và gọi đây là một loại bánh crepe Việt Nam chứa đầy rau xanh và thịt đơn giản nhưng ngon miệng).


Nhận định, món ăn ở Hội An là ngon nhất ở Việt Nam, một độc giả của Travel & Leisure khi tham gia khảo sát cho biết. Trong khi một độc giả gợi ý hãy tham gia một lớp học nấu ăn nơi đây để có được trải nghiệm tuyệt vời ở Hội An.

Nổi tiếng với hàng dệt may, Hội An cũng là một nơi tuyệt vời để có được những bộ vest hoặc váy tùy thích – thậm chí chỉ mua sắm quà lưu niệm dọc theo các khu vực du lịch chính có thể khám phá ra những phát hiện thú vị.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button