Muốn trở thành người giỏi về Piano nên có 1 kế hoạch học tập

Trong quá trình luyện tập rất nhiều anh chị có những bí quyết cực rất hay làm cho việc học trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Riêng đối với việc học piano, có 6 bí quyết dưới đây là bạn nên tham khảo và áp dụng.

6 bí quyết nên “bỏ túi” cho bạn trẻ thích với học chơi đàn piano và chất lượng hơn.

  1. Cách đầu tiên: Hãy sắm một chiếc đàn piano thật chất lượng.

Dù là Đàn piano cơ hay Piano điện thì đó cũng nên là 1 Cây đàn có tốt tốt, âm thanh chân thực, độ bền cao. Bởi vì việc học đối với 1 Chiếc đàn tốt sẽ giúp bạn sử dụng lực 1 cách thức chính xác hơn, thực hiện các kỹ thuật đúng và “đẹp” hơn….

Nếu chiếc đàn piano của bạn mà có những vấn đề không may về âm thanh, bàn đạp hay độ nặng bàn phím thì chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bài học của bạn. chình vì vậy hãy kiểm tra đàn nhiều lần để đảm bảo rằng tốt của đàn mai chất lượng hoặc đến những địa chỉ uy tín để mua 1 Cây đàn thật sự tốt.

  1. Bí quyết thứ 2: Xác định mục tiêu rõ ràng của từng giờ học.

Con người ta không thể “sống” nếu như không có mục tiêu rõ ràng, người học Đàn piano không thể thành công nếu không đặt ra mục tiêu cho bản thân mình. Mục tiêu là 1 cái gì đó rất quan trọng, là những đích mà con người ta dám đặt ra và hướng đến. Chỉ khi có mục tiêu mọi người ta mới biết mình cần làm gì, cần làm như thế nào để vươn tới cái mục tiêu đó.

Cũng bởi lẽ đó, nếu bạn đang học chơi piano và thích với thành công trên con đường chinh phục Piano của mình, hãy xây dựng một mục tiêu cụ thể, có thể là mục tiêu theo tuần, theo tháng hoặc có khi là mục tiêu của từng ngày.

Nếu không có mục tiêu, việc học piano chẳng khác nào con dã tràng lang thang giữa muôn trùng cát cả.

> Mách bạn trung tâm dạy piano tại hà nội

  1. Bí quyết thứ 3: Chăm chỉ.

Chăm chỉ là bí quyết của mọi sự thành công. với học chơi piano cũng Chẳng phải ngoại lệ. Cứ chăm chỉ Luyện tập điều độ hàng ngày rồi bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng mà thôi.

Và hãy nhớ rằng, con đường Đàn piano không có chỗ cho những kẻ lười biếng.

  1. Bí quyết thứ 4: Nghe nhạc thường xuyên.

Sẽ là nực cười và thiếu xót nếu một các bạn nhạc lại không nghe nhạc nhiều lần. Vậy nên khi học đàn Piano bạn hãy rèn cho mình hành động chịu khó nghe nhạc nhé, kể cả nghe nhạc thụ động. Việc nghe nhạc sẽ khiến khả năng cảm âm của bạn trở nên chất lượng hơn, từ đó sẽ hình thành tư duy, khả năng phản ứng với âm nhạc, dẫn đến việc chơi pinano trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

  1. Bí quyết thứ 5: Nghiên cứu, tìm tỏi, chịu khó tham khảo, học hỏi.

Tinh thần ham học hỏi, cầu tiến sẽ giúp bạn chinh phục Đàn piano nhanh hơn rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau từ sách, từ Internet hoặc giáo viên, các chuyên gia chơi đàn để trau dồi và tăng thêm khả năng cho bản thân. Đừng giấu dốt, đừng thụ động, hãy tích cực tích lũy kiến thức Piano cho bản thân, bạn nhé!

  1. Bí quyết thứ 6: Cần phải có kế hoạch Tập luyện cụ thể, khoa học.

Lười biếng là không được, chăm chỉ quá cũng không nên mà bạn cần có 1 chế độ Tập luyện hợp lý. Đừng quá chú tâm vào Đàn piano mà bỏ qua việc chăm nom sức khỏe của bản thân rất hay tìm hiểu về những điều khác nữa.

tốt nhất bạn nên xây dựng một thời gian biểu hài hòa và hợp lý giữa việc học đàn Piano với các việc thiết yếu khác.

Trên đây là sáu bí quyết mà trong quá trình giảng dạy, đào tạo của mình ABM Music đã đúc rút và nhìn ra được. Hi vọng rằng những bí quyết này sé giúp bạn thành công hơn trên con đường chinh phục Piano của mình.

Chúc các bạn sớm thành công!

Bạn nên xem thêm:

Muốn trở thành người giỏi về Piano nên có 1 kế hoạch học tập

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *