Nên sử dụng uốn nóng hay uốn lạnh?

Nhiều người sau khi học cắt tóc hoặc những ai thợ làm tóc lâu 5 và uốn tóc cho khách hàng mỗi ngày những vẫn không phân biệt được đâu là uống nóng và uốn lạnh. Để giúp các bạn đang theo đuổi nghề tóc hiểu rõ hơn về hai loại uốn tóc này thì tôi xin được trả lời chi tiết cho các bạn hiểu rõ hơn như sau:

Trước khi muốn biết được hai loại uốn nóng và uốn lạnh là như nào thì các bạn cần biết được các yếu tố sau:

+ Chuỗi liên kết Amino: Không chế dinh dưỡng có trong sợi tóc giúp quyết định mức hư tổn của sợi tóc

+ Chuỗi liên kết Hydro: Khi chuỗi liên kết này gặp nước sẽ tự cắt đứt và khi gặp nhiệt độ cao thì sẽ tập hợp lại các bạn ta thường gọi đây là nguyên lý sấy tóc khi nhiệt độ đạt trên 135 độ C tóc sẽ định hình vị trí hình dạng mới và quên đi hình dạng tóc ban đâu.

+ Chuỗi liên hết lưu huỳnh: Đây là một chuỗi liên kết chắc là nhất trong số 4 chuỗi. Để có thể cắt đứt được chuỗi liên kết này trong muối thì chỉ có sử dụng thuốc có thành phần axit thì mới có thể giúp tóc người dùng hình thành được lọn sóng

Sau đây là chuỗi liên kết muối: Khi mà độ PH ở khoảng 4,5 -5,5 là lúc chuỗi liên kết muối ở tóc có độ cứng nhất nếu nó bị giảm độ PH đi thì tóc mất đi độ bóng và sẽ bị  ngọn.

Lưu ý:

  • Khi uốn lạnh sẽ không thay đổi được chuỗi liên kết Hydro
  • Chuỗi liên kết muối nằm ở ngoài tầng biểu bì
  • Chuỗi liên kết lưu huỳnh có thể thay đổi dáng tóc của bạn 1 cách thức vĩnh cửu

Độ PH là mức độ kiềm rất hay axit của một vật chất:

Độ PH của các sản phẩm bạn rất hay dùng như sau:

+Dầu gội đầu:6,1-6,5
+Dầu xả:2,8-3,3
+Thuốc uốn:8-9
+Oxy:3% độ PH tương ứng là 3. 6% Là 6…..Vv…
+Thuốc ép:từ 13 trở lên
+Bột tẩy:từ 13 trở lên
+Dầu hấp:3-3,5
+Thuốc nhuộm:11

Số càng nhỏ thì độ axit càng mạnh còn số càng lớn thì độ kiềm càng lớn nên độ PH của sản phẩm ~ bằng độ Ph của tóc thì mức độ tóc bị hư tổn càng thấp.

> Giới thiệu đến các bạn: Trung tâm dạy cắt tóc tại hà nội

Mức độ mềm hóa của tóc

Từ 60% – 70%: Chuỗi liên kết lưu huỳnh sẽ có sự thay đổi bạn không thể ép tóc mà chỉ có thể uốn lọn to hoặc độ cong nhất định

Từ 80%: Chuối liên kết lưu huynh làm mới ở mức độ bình thường nên bạn có thể uốn lọn to, trung bình và nhỏ chứ không ép tóc được

Từ 90% – 100%: Chuỗi liên kết lưu huỳnh bị làm mới nhiều nhất và tóc bị hư tổn nhất nên có thể uốn lọn tóc nhỏ và ép thẳng

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu uốn lạnh là gì và uốn nóng là gì

Uốn lạnh: Là sử dụng thuốc mềm hóa chỉ làm thay đổi chuỗi liên kết lưu huỳnh mà không làm thay đổi chuỗi liên kết hydro việc uống lạnh là kỹ thuật kết hợp giữa thuốc uốn tóc và trục. Khi tóc bị ướt thì lọn xoăn sẽ thể hiện rõ ràng nên các bạn phải thường xuyên tạo kiểu.

Uốn nòng: Thuốc mềm hóa tóc có tác dụng làm mới liên kết lưu huỳnh thông qua quá trình kích nhiệt làm làm mới chuỗi liên kết hydro trong sợi tóc như vậy độ đàn hồi của lọn sóng sẽ tốt hơn cho dù tóc bạn ở trạng thái khô rất hay là ướt tóc cũng sẽ có độ xoăn nên không cần quá chú tâm trong việc chăm nom tóc.

Trên đây là trả lời về hai kiểu hình uốn nóng và uốn lạnh tóc cho các bạn mới vào nghề tóc hiểu rõ hơn. Thanks all.

Tìm hiểu thêm:

Nên sử dụng uốn nóng hay uốn lạnh?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *