Tin Tức

Những Điều Cần Biết Về Phẩm Chất Gia Sư Quận 3

Chất lượng giảng dạy của gia sư không chỉ phụ thuộc vào kiến thức chuyên môn và kĩ năng sư phạm, mà còn ảnh hưởng rất lớn bởi thái độ của gia sư đó đối với công việc của mình. Những Điều Cần Biết Về Phẩm Chất Gia Sư Quận 3

Những Điều Cần Biết Về Phẩm Chất Gia Sư Quận 3

Nắm bắt tâm lý học sinh

Kỹ năng đầu tiên cần phải có là hiểu đươc tâm lý học sinh để áp dụng phương pháp dạy phù hợp nhất. Trong các buổi dạy đầu, gia sư cần phải dành nhiều thời gian để tâm sự, hỏi han về các sở thích, tính cách của học sinh. Khi đã nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu của các em, gia sư có thể tìm ra được phương pháp dạy học vừa có thể phát huy được ưu điểm lại vừa có thể khắc phục những yếu điểm. Với học sinh nào thì nhẹ nhàng, với học sinh nào thì nghiêm khắc là cả một nghệ thuật mà nếu không để ý rất khó để duy trì công việc trong khoảng thời gian lâu dài

Biết cách giao tiếp với trẻ

Giao tiếp là cả một nghệ thuật, nhất nữa với đối tượng các bạn học sinh. Gia sư giao tiếp tốt với trẻ sẽ rút đi khoảng cách và sự e dè, giúp trẻ dễ dàng trao đổi và tiếp thu bài học. Bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo hay đôi khi là hóm hỉnh bày trò vui sáng tạo thì rất cần thiết có cái uy của một người thầy để khi cần học mang ra nghiêm túc với các bạn ấy.

Không nên quá nghiêm khắc cũng như quá dễ tính.

Khi một bạn gia sư quá nghiêm khắc với các em học sinh thì chắc chắn các em chỉ tiếp thu mọi kiến thức trong sự sợ hãi, không dám nói ra những điều mình chưa hiểu. Ngược lại, nếu bạn gia sư đó quá dễ tính thì sẽ làm cho các bạn học sinh không nghe theo những kiến thức mà bạn gia sư đó giảng dạy.

Đến dạy đúng giờ.

Đây có thể coi là thói quen xấu cuả người Việt Nam. Trong tất cả các tình huống không riêng gì việc đi dạy của gia sư, mà tất cả các công việc bạn đều nên có thói quen đúng giờ. Khi các bạn gia sư đến muộn sẽ làm cho các em học sinh không còn sự tôn trọng đối với bạn gia sư đó dẫn đến việc các em không còn nghe lời của các bạn nữa , thứ hai có thể sẽ là tấm gương xấu cho các em học sinh. Do vậy, vô hình chung chỉ với thói quen rất nhỏ nhưng ảnh hưởng rất xấu đến các em học sinh. Các phụ huynh nên chú trọng hơn đối với vấn đề này.

Lòng yêu nghề

Dù là gia sư giáo viên hay gia sư sinh viên thì đều cần phải có lòng yêu nghề thì mới có thể làm tốt công việc của mình được. Các gia sư nên lấy sự giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho học sinh và sự tiến bộ từng ngày của học sinh làm niềm vui, niềm hạnh phúc cho mình thì mới có thể trở thành gia sư giỏi được.

 Luôn biết giữ bình tĩnh trong mọi tình huống

Trong quá trình làm gia sư, chắc chắn sẽ không ít lần, các bạn gặp phải những tình huống “khó đỡ”. Có những kiến thức bạn giảng đi giảng lại mà học sinh vẫn không hiểu, có những khi bạn bỏ hết công sức, tâm huyết để giảng bài mà tâm trí của học sinh lại “treo ngược cành cây”, có những lúc các em không hợp tác với bạn trong quá trình giảng dạy. Dù như thế nào, bạn vẫn phải giữ một thái độ bình tĩnh, đúng mực.

Thông thường, số đông học sinh tìm đến gia sư là những học sinh yếu kém, có nhận thức chậm. Nhiệm vụ của gia sư chính là giúp học sinh cải thiện tình hình và có thể đạt được kết quả học tập tốt nhất có thể. Vì vậy, hãy rèn luyện tính kiên nhẫn và bình tĩnh trong mọi tình huống. Chỉ khi bạn giữ được bình tĩnh, và biết cách xử lý tình huống, bạn mới có thể thành công trong công việc giảng dạy của mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button