Tin Tức

Những điều thú vị ít người biết về Indonesia

Tuy nhiên,thực sự đất nước vạn đảo này còn có những điều thú vị khác rất đáng để bạn dành thời gian khám phá.Nhắc đến Indonesia phần lớn những người ưa xê dịch chỉ biết tới Bali, vì độ nổi tiếng và xinh đẹp của nó. Tuy nhiên, thực sự đất nước vạn đảo này còn có những điều thú vị khác rất đáng để bạn dành thời gian khám phá.

1. Quốc kỳ “đặc biệt” của Indonesia
Quốc kỳ của Indonesia và Monaco, Ba Lan rất giống nhau, đều có hai sọc đỏ và trắng nên dễ bị nhầm lẫn. Tỷ lệ hai cạnh của lá cờ Indonesia là 2:3 còn tỷ lệ này ở cờ Monaco là 4:5. Vị trí sọc màu cờ của Indonesia là sọc đỏ ở trên còn cờ Ba Lan có bố trí ngược lại.

2. Đất nước có số núi lửa “khổng lồ”

Quốc gia này có số lượng núi lửa đứng thứ 3 trên thế giới, sau Mỹ và Nga, với 139 núi lửa, theo số liệu của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ.

3. Indonesia – quốc gia vạn đảo
Được tạo thành từ 18.307 hòn đảo, Indonesia là quốc đảo lớn nhất thế giới, với diện tích gần 2 triệu km2. Vùng đất này có biệt danh là “quốc gia vạn đảo”. Dù Indonesia có nhiều đảo như vậy nhưng du khách chủ yếu đổ dồn tới Bali.

4. Đất nước “đa ngôn ngữ”
Tiếng Bahasa Indonesia là ngôn ngữ chính thức ở đất nước 260 triệu dân. Tiếng Java cũng phổ biến với 84 triệu người sử dụng. Ngoài ra, quốc gia này còn có hơn 700 ngôn ngữ khác. Riêng ở tỉnh Papua, người dân dùng 270 ngôn ngữ.

5. Indonesia – quốc gia siêu đa dạng

Theo Tổ chức Bảo tồn Quốc tế, Indonesia nằm trong danh sách 17 nước được coi là “megadiverse” (quốc gia siêu đa dạng). Phần lớn các loài vật trên thế giới đều sống ở đây. Thậm chí, người ta còn tìm thấy những loài không tồn tại ở đâu khác.
Indonesia là nơi sinh sống của rồng Komodo. Đây là loài vật đáng sợ, nặng 70 kg, có thể dài tới 3m.
Bạn thấy đấy, Indonesis không chỉ có mỗi Bali mà còn rất nhiều phong cảnh đẹp và hệ sinh thái đa dạng, xứng đáng để bạn dành bước chân khám phá.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button