Tin Tức

Những món ăn chưa thưởng thức là chưa tới Bangkok

Ở Việt Nam bạn cũng có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn và đặc sắc của Thái. Nhưng cũng có những món ăn mà bạn phải đặt chân tới tận BangKok mới có thể cảm nhận hết cái vị của nó.

Ở Việt Nam, các quán Thái mọc lên như nấm. Chẳng cần phải đi đâu xa, bạn cũng sẽ được thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn và đặc sắc của Thái. Nhưng cũng có những món ăn mà bạn phải đặt chân tới tận BangKok mới có thể cảm nhận hết cái vị của nó. .

  1. Mỳ khổng lồ tại chợ đêm Rot Fai Ratchada

Đúng với tên gọi “Noodle jompalang” (mỳ khổng lồ), bọn mình đã sốc khi nhìn thấy cái tô. Để ăn món này điều kiện cần là một dạ dày thật lớn, hoặc ít nhất thêm một đồng đội nữa mới có thể ăn hết. “Nội dung” của một tô mỳ khổng lồ cơ bản có: trứng lòng đào, cá viên, rau cải, thịt, hoành thánh, cua,… và mỳ nhiều bao la. Vì đây là mỳ khô nên khi ăn, nhớ phải trộn mì đều thật đều để ngấm gia vị.

Địa chỉ: Trong chợ đêm Rot Fai Ratchada (Talad Rod Fai Ratchada), Chợ đêm này nằm trên đường Ratcadaphisek, đằng sau trung tâm thương mại Esplanade. Bạn có thể đi taxi hoặc MRT đến trạm Thailand Cultural Centre rồi đi bộ một chút là đến. Tiệm mỳ Noodle jompalang này luôn có một hàng dài người đứng đợi nên bạn chắc chắn sẽ phát hiện ra.

Giờ mở cửa: Hơi chảnh, chỉ mở từ thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần, từ  17h – nửa đêm.

  1. Bánh mì nướng Yaowarat đủ vị tại Phố Tàu

Không cần bán trong các quán ăn xinh đẹp, chỉ một chiếc xe lề đường cũng đã đủ khiến dân tình điên đảo. Cách chế biến cực kì đơn giản, bánh mì được nướng qua trên bếp than để phần vỏ giòn và dậy mùi thơm, sau đó người bán sẽ thêm vào trong ruột bánh mứt chocolate, thơm, dâu, sữa đặc,… tuỳ theo yêu cầu của khách.

Chỉ vậy thôi nhưng khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự hoà quyện giữa vỏ bánh bên ngoài giòn, ruột bánh mềm và ấm vừa phải khiến phần mứt ngọt bên trong chảy ra và ngấm vào ruột bánh.Địa chỉ: Bạn đi dọc theo đường Yaorawat, khu Phố Tàu. Xe bánh ở ngay trước cổng The Government Savings Bank (bảng hiệu màu hồng).

  1. Thế giới xoài tại Mango Tango

Nếu bạn là fan bự của xoài Thái, thì Mango Tango đích thị là nơi dành cho bạn. Tất tần tật những món tại đây đều được làm từ xoài tươi như xôi xoài, puddung xoài, kem xoài, smoothie xoài, parfait xoài… ngọt ngào và mát lạnh.  Đây sẽ là một “kết thúc có hậu” cho một ngày thăm quan và shopping mệt mỏi.

Một lưu ý nhỏ là quán này khá “chảnh”. Nếu bạn muốn ngồi ăn tại quán, thì mỗi người đều phải gọi ít nhất 1 món (ví dụ bạn đi nhóm 3 người thì phải gọi 3 món, không được gọi 1 món rồi ăn chung). Còn take away thì vô tư.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button