Tin Tức

Phân tích ưu điểm và nhược điểm của pano quảng cáo ngoài trời

Phân tích ưu điểm và nhược điểm của pano quảng cáo ngoài trời

Có thể bạn chưa biết, bất kì loại bảng hiệu quảng cáo nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm của nó cả. Pano quảng cáo ngoài trời cũng thế. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là nên tìm hiểu thật kĩ rồi mới quyết định là nên chọn loại hình thức quảng cáo ngoài trời nào nhé. Có như thế thì mới có thể phát huy hết tác dụng và hiệu quả quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ mới của thương hiệu bạn. Vậy hãy cùng chúng tôi phân tích những ưu điểm và nhược điểm của loại bảng hiệu pano quảng cáo nhé. 

Như thế nào được gọi là một tấm pano quảng cáo đạt chuẩn?

 • Pano quảng cáo đã không còn xa lạ với mọi người nữa rồi. Tuy nhiên, ngày nay để làm được một tấm pano quảng cáo đạt chuẩn là một việc không dễ dàng. Vậy hãy cùng tìm hiểu như thế nào là một tấm pano quảng cáo chất lượng nhé.

 • Pano quảng cáo cũng giống như tất cả các loại hình quảng cáo khác, nhiệm vụ của nó chính là thu hút khách hàng, người đi đường, chú ý vào thông tin, vào hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ của công ty trong chiến dịch quảng cáo lần này. Pano không những phải truyền đạt thông tin mà phải tạo được ấn tượng mạnh với khách hàng thì mới là một tấm pano quảng cáo tốt.
 • Như các bạn đã biết, các loại hình pano quảng cáo sẽ được đặt tại những địa điểm đắc địa như là những nơi thường xuyên có lượng lớn người lưu thông trên đường như: ngã tư, ngã ba, giao lộ, quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ,… Hoặc thậm chí có thể ốp vào mặt bên của các tòa nhà. Do đó, việc lựa chọn vị trí sẽ quyết định khá nhiều đến hiệu quả của tấm bảng hiệu quảng cáo.

Ưu điểm của pano quảng cáo

Quảng cáo 24/7

 • Đặc điểm nổi bật đầu tiên của pano quảng cáo chính là hiệu quả quảng cáo là 24/24. Tức là loại hình quảng cáo pano này sẽ không bao giờ tắt đi, không bị di dời, nó sẽ luôn ở nơi đó, tại vị trí đó, bất chấp mưa nắng, gió to, khói bụi,… Đặc biệt, với đặc điểm là luôn được lắp ở những nơi đông đúc người qua lại nên sẽ tương tác với người đi đường cực kì nhiều và liên tục. Bởi vì, chỉ cần họ ra ngoài đường và lưu thông trên đoạn đường đó thì chắc chắn sẽ nhìn thấy tấm pano. Chỉ cần, 1 tháng đi vài chục lần thì thử hỏi làm sao mà họ có thể không nhớ được thương hiệu hoặc sản phẩm phải không nào. 
 • Bên cạnh đó, nếu bạn so với các hình thức quảng cáo điện tử như trên TV, radio, facebook,… thì bạn chỉ được phép quảng cáo vài phút trong những khung giờ nhất định. Thực sự nếu so với khả năng tương tác đến với khách hàng thì pano quảng cáo vẫn cao hơn hẳn.

Tính linh hoạt

 • Ưu điểm tiếp theo của tấm pano quảng cáo chính là tính linh hoạt. Các chất liệu ngày càng được khám phá ra thì các hình thức của tấm pano quảng cáo ngoài trời cũng đa dạng hơn với nhiều chất liệu và hình thức khác nhau.
 • Chẳng những thế, pano quảng cáo cũng có thể xuất hiện ở rất nhiều nơi, đặc biệt, pano quảng cáo lại là hình thức quảng cáo bắt buộc một ách tự nhiên nên người đi đường sẽ không cảm thấy khó chịu. 

Dễ dàng thu hút người đi đường

 • Tiếp theo, những tấm pano quảng cáo có khả năng thu hút người đi đường cực kì lớn bởi những câu slogan sống động, hình ảnh bắt mắt với kích thước siêu to siêu khổng lồ.

Chi phí không quá cao

 • Nếu bạn so sánh với nhiều hình thức quảng cáo điện tử hoặc quảng cáo trên mạng xã hội thì chi phí làm bảng hiệu pano quảng cáo ngoài trời sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức kể trên.
 • Những bước đầu thực hiện bạn sẽ thấy số tiền mà mình bỏ ra tương đối lớn bởi vì bạn phải thuê vị trí đặt bảng, xin giấy phép quy hoạch và chi phí thực hiện tấm bảng hiệu pano quảng cáo nữa. Tuy nhiên, so với những gì mà tấm pano quảng cáo mang lại thì tính đi tính lại, chi phí mà bạn bỏ ra không quá cao so với những gì mà bạn nhận lại nhé. 

Nhược điểm của pano quảng cáo

Bị động.

 • Không thể nào phủ định khả năng tiếp cận khách hàng cực kì cao của tấm pano quảng cáo tuy nhiên nó chỉ có thể tiếp cận những đối tượng khách hàng chuyên lưu thông trên đoạn đường có đặt bảng hiệu quảng cáo pano mà thôi. Chẳng những thế, nếu bạn lựa chọn vị trí không chính xác, đối tượng khách hàng mà tác động tới lại không mấy hứng thú với sản phẩm thì làm sao có thể tăng doanh thu được. 

Chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Nếu lựa chọn không đúng chất liệu hoặc chọn trúng đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm thì trong thời gian dài sử dụng thì tấm bảng hiệu pano quảng cáo của bạn sẽ bị xuống cấp rất nhiều đấy.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công !

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button