Tin Tức

Top 10 Công việc làm thêm tốt nhất cho học sinh, sinh viên tại Đà Lạt

1


Mưa Mùa Đông

Làm việc ở các nông trại hoa

Được mệnh danh là “Thành phố ngàn hoa”, nên Đà Lạt không thể thiếu các trang trại hoa, doanh nghiệp cũng có và hộ gia đình cũng có. Ở đây mình sẽ không đề cập đến các hộ gia đình, vì quy mô nhỏ nên họ rất ít khi tuyển người ngoài. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp thì họ thường xuyên cần người, và có thể làm theo công nhật nếu bạn là học sinh, sinh viên. Ngày rảnh thì làm, ngày bận thì nghỉ.

Những công việc chủ yếu trong các nông trại hoa có thể kể đến như: thụ phấn hoa, chăm sóc hoa, thu hoạch hoa,…Công việc tương tối nhẹ nhàng, tuy nhiên yêu cầu tính cẩn thận cao. Những nông trại hoa lớn ở Đà Lạt bạn có thể tham khảo qua là Dalat Hasfarm, Langbiang,… Đây là công việc khá nhẹ nhàng, dành cho những ai có niềm đam mê với hoa.

Làm việc ở nông trại hoa
Làm việc ở nông trại hoa
Làm việc ở nông trại hoa
Làm việc ở nông trại hoa


2


Mưa Mùa Đông

Nhận đan móc theo mẫu

Do Đà Lạt là thành phố du lịch, hàng năm đón hàng triệu lượt du khách từ trong và ngoài nước đến tham quan và mua sắm. Trong nhiều mặt hàng thì các sản phẩm handmade luôn được ưa chuộng nhiều hơn hẳn. Và ở Đà Lạt, loại đồ handmade chính yếu là các các sản phẩm từ đan hoặc móc.

Đó cũng là lý do nhiều công ty, xí nghiệp chuyên về đan móc len ra đời. Các bạn học sinh, sinh viên có thể đến đó học cách làm rồi nhận về nhà. Vừa chủ động được thời gian, vừa kiếm thêm được thu nhập để tiêu xài lung tung. Giá mỗi sản phẩm có thể từ 600đ đến 1000đ/ sản phẩm. Và nếu làm nhanh, ít nhất bạn cũng có thể kiếm được 50.000đ/ngày.

Công việc đan móc cũng khá đơn giản và nhẹ nhàng, bạn chỉ cần nhận đồ về làm tại nhà trong thời gian rảnh và nhận tiền theo số sản phẩm làm được. Vì Đà Lạt là thành phố lạnh nên các mặt hàng như áo len, nón len bán rất chạy. Chính vì thế, đây là công việc thích hợp dành cho những bạn sinh viên tại Đà Lạt.

Đan móc len
Đan móc len
Đan móc len
Đan móc len

3


Mưa Mùa Đông

Hái dâu tây

Hái dâu là công việc cũng khá phổ biến ở Đà Lạt, đặc biệt là khoảng thời gian cách Tết vài ba tháng. Những nơi tuyển là các vựa dâu lớn ở trong thành phố hoặc các vùng lân cận. Hái dâu khá đơn giản và nhẹ nhàng, lương cũng ổn, tầm 120.000đ đến 150.000đ/ngày. Nếu các bạn đi làm ở xa như Đơn Dương, Đức Trọng thì an tâm rằng có những chuyến xe buýt giúp bạn di chuyển, bạn chỉ mất khoảng 25.000đ đổ lại cho cả hai lượt đi và về.

Ở Đà Lạt có rất nhiều nông trại trồng dâu tây. Vào mùa thu hoạch thì mỗi nông trại cần một số lượng nhân viên hái dâu khá nhiều. Vì thế, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì có thể xin làm việc ở các nông trại dâu tây.

Hái dâu tây
Hái dâu tây
Hái dâu
Hái dâu
Dang Hoat Dong 2018-06-06 20:14:25

Còn tuyển nữa không ạ

4


Mưa Mùa Đông

Phục vụ

Phục vụ chắc hẳn không còn là một công việc xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên. Và chắc hẳn không riêng gì Đà Lạt mà rất nhiều thành phố khác cũng có. Tuy nhiên, ở Đà Lạt, công việc phục vụ sẽ dễ kiếm hơn. Vì sao vậy? Đó là, như mình đã nói ở trên, rằng Đà Lạt là thành phố của du lịch, lượng người nhiều, nên các ngành dịch vụ đặc biệt là các ngành ăn uống phát triển hơn hẳn. Nên các nhà hàng, quán ăn hay quán cà phê thường xuyên cần tuyển phục vụ. Để yêu tiên cho sinh viên thì đa phần người tuyển dụng đều chia ca để các bạn có thể đăng kí theo thời gian biểu của mình. Công việc phục vụ đôi khi khá mệt và yếu tố căn bản bạn cần có chính là sự nhanh nhẹn.

Đà Lạt là một thành phố du lịch và đông đúc dân cư. Chính vì thế hàng quán như cà phê, nhà hàng, quán ăn móc lên khá nhiều. Những nơi này cần một lượng nhân sự khá đông, chủ yếu là buổi tối. Thế nên, bạn có thể xin làm nhân viên phục vụ nếu có nhiều thời gian rảnh.

Phục vụ quán ăn
Phục vụ quán ăn
Phục vụ quán ăn
Phục vụ quán ăn

5


Mưa Mùa Đông

Dán hộp giấy đựng hoa quả

Thêm một công việc làm tại nhà dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Đó chính là dán hộp giấy cho các vựa trái cây đóng hoa quả. Giá mỗi hộp giấy phổ biến là 550đ/cái. Bạn đừng vội chê giá quá bèo, vì làm nhanh thì tuần bạn cũng có thể kiếm được từ 300 đến 500 ngàn. Đây là công việc bạn hoàn toàn chủ động thời gian, lại không tốn nhiều thời gian để học móc như ở trên kia.

Tuy nhiên, vì lượng sinh viên ở các trường Đại học trong Đà Lạt rất đông, vậy nên, dù công việc này cần rất nhiều người làm mỗi độ có mùa trái cây như mùa hồng, mùa dâu,…thì vẫn có người bị thiếu việc. Vậy nên, bạn nên theo dõi, nghe ngóng thông tin từ các vựa trái cây, các doanh nghiệp có liên quan để chớp thời cơ nhé!

Dán giấy hộp hoa quả
Dán giấy hộp hoa quả
Dán tem hộp
Dán tem hộp
Phạm Phuong Anh 2020-08-03 13:45:42

Dạ chỗ shop ở đâu ạ

6


Mưa Mùa Đông

Hướng dẫn viên du lịch tại chỗ

Nếu bạn đam mê du lịch thì bạn có thể đăng ký làm hướng dẫn viên tour ngày cho khách du lích khi đến Đà Lạt. Vì hiện nay có rất nhiều công ty du lịch mở các tour du lịch tại chỗ cho khách. Chính vì thế bạn dễ dàng xin được công việc này nếu có khả năng ăn nói lưu loát và giao tiếp tốt.

Công việc này đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, và thường dành cho các bạn sinh viên học bên ngành ngôn ngữ, như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật,…Khi trình độ ngoại ngữ của bạn đủ tốt, khả năng giao tiếp giỏi và ngoại hình ưa nhìn. Bạn có thể đến đăng kí ở các địa điểm du lịch để làm hướng dẫn viên tại chỗ.

Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

7


Mưa Mùa Đông

Thu hoạch rau

Bên cạnh tên gọi “Thành phố ngàn hoa” thì Đà Lạt cũng nổi tiếng
với việc trồng và cung cấp rau ngon, rau sạch. Đứng ở một ngọn đồi cao nhìn xuống,
đảm bảo bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều nhà kính trồng rau. Ở những vựa rau, cứ đến
mùa thu hoạch, do quy mô lớn nên họ thường cần người phụ giúp việc thu hoạch.
Ngoài việc thu hoạch rau thì ở các vựa rau, họ cũng rất hay tuyển người nhặt
rau, nghĩa là làm sạch sơ qua các nông sản trước khi đóng bao vận chuyển đi
toàn quốc.

Nếu bạn là học sinh, sinh viên thì vẫn có thể xin làm theo công nhật
sao cho hợp lý với lịch học của mình. Công việc thu hoạch rau cũng khá nhẹ nhàng và đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký theo thời gian rảnh của mình và có thể làm việc. Theo đó, công việc này đòi hỏi bạn phải siêng năng, chăm chỉ, chịu khó học hỏi.

Thu hoạch rau
Thu hoạch rau
Thu hoạch rau
Thu hoạch rau

8


Mưa Mùa Đông

Nhân viên tiệm giặt

Vì Đà Lạt thời tiết mát mẻ, mưa nhiều, dẫn đến tình trạng quần
áo rất lâu khô. Đó cũng là lý do mà ở Đà Lạt, các tiệm giặt ủi quần áo ra đời rất
nhiều và thường xuyên cần người phụ giúp một khối lượng công việc khá đồ sộ. Đi
qua các tiệm giặt ủi, nhìn lượng quần áo họ phơi ngoài sân là bạn cũng có thể
biết rồi. Công việc này nhiều tiệm cũng phân làm theo ca, có tiệm thì làm cả
ngày. Tùy vào lịch học để bạn lựa chọn xem tiệm nào phù hợp với mình nhất.

Công việc này không quá khó khăn nhưng đòi hỏi bạn phải chịu khó, chăm chỉ và siêng năng. Mức lương khi làm nhân viên tiệm giặt thì không quá cao nhưng có thể giúp bạn trang trải đủ chi phí cho việc học và sinh hoạt hàng ngày.

Nhân viên tiệm giặt
Nhân viên tiệm giặt
Nhân viên tiệm giặt
Nhân viên tiệm giặt

9


Mưa Mùa Đông

Nhân viên siêu thị

Nhân viên siêu thị cũng được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn là công việc part-time cho quãng đời sinh viên của mình. Vì công việc nhẹ nhàng, lương ổn và thời gian linh động. Nhân viên siêu thị, bạn có thể xin làm ở nhiều vị trí khác nhau, như thu ngân, bảo vệ, trông coi sắp xếp hàng,…Tuy nhiên, công việc yêu cầu bạn phải có hồ sơ đầy đủ, thêm vào đó là sự nhanh nhẹn và tính trung thực khi làm việc.

Công việc nhân viên siêu thi sẽ khá ổn định đối với bạn. Nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể đăng ký làm nhân viên parttime hoặc xoay ca phù hợp với lịch học hàng ngày. Mức lương nhân viên siêu thị khá ổn định.

Nhân viên siêu thị
Nhân viên siêu thị
Nhân viên siêu thị
Nhân viên siêu thị

10


Mưa Mùa Đông

Tự kinh doanh

Đây là một công việc khó khăn nhưng nếu thành công, chắc chắn là một công việc hái ra tiền nhất. Bạn có thể kinh doanh gì? Bên cạnh kinh doanh các mặt hàng mà ở đâu cũng có như thời trang, mỹ phẩm,… thì ở Đà Lạt, bạn có thể kinh doanh các mặt hàng handmade làm từ len, như khăn quàng, bao tay, các loại móc khóa xinh xắn đáng yêu,…và bán ở Chợ Đêm, ở các địa điểm du lịch hay các trường Đại học.

Ngoài ra, bạn có thể khởi nghiệm bằng một quán cà phê hay tiệm bánh nhỏ xinh ở Đà Lạt. Tuy nhiên, nếu không có một đầu óc nhạy bén và khả năng bán hàng, thì công việc này chắc hẳn có nguy cơ đem đến cho bạn sự thô lỗ. Vậy nên, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi “dấn thân” nhé!

Bạn có thể tự mở một quán cà phê ở Đà Lạt
Bạn có thể tự mở một quán cà phê ở Đà Lạt
Tự kinh doanh homestay Đà Lạt
Tự kinh doanh homestay Đà Lạt

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button