Tin Tức

Top 4 Khung giờ vàng giúp học bài tốt hơn

1


Huyền Trang

4h30 – 6h: Học lý thuyết

Nhiều bạn thường rất khó khăn trong việc dậy sớm nhưng đây lại là khoảng thời gian tuyệt vời để học các môn lý thuyết. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, đây là khung giờ lý tưởng nhất cho việc học, đặc biệt là học thuộc lòng. Đây là khoảng thời gian bầu không khí trong lành, không gian yên tĩnh, đầu óc thư thái sau khi trải qua một giấc ngủ hồi sức. Lúc này, cơ thể nhiều năng lượng nhất, não bộ thư thái và dễ tiếp thu thông tin nhất, việc học thuộc lòng sẽ trở nên thuận lợi hơn.

7h15 – 10h là khoảng thời gian tối ưu cho việc học các môn liên quan đến xã hội, văn học, ngôn ngữ. Các môn này cũng đòi hỏi phải ghi nhớ một lượng kiến thức nhất định và ít đòi hỏi tư duy logic hơn. Tuy nhiên việc thức dậy sớm là khá khó khăn đối với các bạn trẻ ngày nay, vì vậy tốt nhất bạn hãy ngủ trước 11h thay vì “cú đêm” để lướt face, cày game, chat chit với bạn bè. Hãy bớt nuông chiều bản thân mình đi một chút, có thể thời gian đầu sẽ rất khó khăn nhưng khi quen dần, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và hiệu quả bất ngờ.

4h30 – 6h : Học lý thuyết
4h30 – 6h : Học lý thuyết


2


Huyền Trang

7h15 – 10h sáng: Học các môn khoa học xã hội, văn học, ngôn ngữ

Các môn KHXH như Văn, Sử, Địa, GDCD cùng môn ngôn ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Pháp… thích hợp học vào khoảng thời gian từ 7h15-10h sáng nhất. Đây là khoảng thời gian rất tốt để học các môn liên quan đến xã hội, ngôn ngữ, văn học; Các môn này đồi hỏi việc ghi nhớ các kiến thức liên quan đến sáng tạo và ít đòi hỏi tư duy logic.

Hãy thử một thời gian để thấy hiệu quả nhé. Để có hiệu quả học tập tốt nhất sau khi học tầm 45 phút đến 1 tiếng bạn hãy đứng lên vận động nhẹ nhàng, nghe nhạc nhẹ nhàng thư giãn đưa mắt nhìn ra bên ngoài để giảm stress, mệt mỏi, giảm đau mắt, giuso taajo trung hơn.

7h15 - 10h sáng: Học các môn khoa học xã hội, văn học, ngôn ngữ
7h15 – 10h sáng: Học các môn khoa học xã hội, văn học, ngôn ngữ

3


Huyền Trang

14h – 16h30: Học các môn tự nhiên

Khoa học tự nhiên là khối “Bao gồm các môn khoa học nghiên cứu hướng đến mục đích nhận thức, mô tả, giải thích và tiên đoán về các hiện tượng và quy luật tự nhiên, dựa trên những dấu hiệu được kiểm chứng chắc chắn.” Các môn học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh cần tư duy logic, tính toán hơn so với các môn xã hội nên việc học vào buổi chiều là thích hợp nhất. Đây là khoảng thời gian não bộ hoạt động nhiều nhất.

Hãy chịu khó làm thật nhiều đề thi thử của năm nay và các năm trước trong khoảng thời gian 2 tháng cuối này. Trong thời gian học, các bạn có thể nghe những bản nhạc không lời để bớt căng thẳng và tăng khả năng tập trung của mình.

14h – 16h30 : Học các môn tự nhiên
14h – 16h30 : Học các môn tự nhiên

4


Huyền Trang

19h45 – 23h: Học các môn yêu cầu phải tính toán, không phải nhớ nhiều

Chắc chắn đây không phải thời gian lý tưởng để học thuộc lòng hay học những kiến thức rắc rối. Vì sau một ngày dài học tập và làm việc, não bộ đã khá mệt mỏi. Đừng “ép” não bộ quá mức cho phép bởi như vậy sẽ khiến tinh thần uể oải và nhanh chán, mất tập trung. Trong thời gian buổi tối, hãy học những môn yêu cầu tính toán hoặc không phải nhớ nhiều. Những môn này giúp não bộ dễ chịu hơn, tiếp thu dễ hơn. Thay vào đó, hãy học những môn yêu cầu tính toán hoặc không phải nhớ nhiều. Những môn này không đòi hỏi phải tư duy quá nhiều, giúp não bộ dễ chịu hơn, cũng dễ tiếp thu thông tin hơn.

Theo phương pháp Pomodoro, thì cứ khoảng 25 đến 3 phút bạn lại nghỉ ngơi một lúc, rời khỏi bàn học, đi dạo xung quanh và giải trí nhẹ nhàng. Nhưng lời khuyên là không nên giải trí bằng cách lướt Facebook, xem Youtube, chơi game điều này dễ khiến bạn sa đà vào cuộc vui thay vì tiếp tục học tập, và cũng ảnh hưởng đến mắt nữa.

19h45 - 23h: Học các môn yêu cầu phải tính toán, không phải nhớ nhiều
19h45 – 23h: Học các môn yêu cầu phải tính toán, không phải nhớ nhiều

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button