Tin Tức

Top 5 Trường đào tạo diễn viên uy tín nhất tại TP. HCM

1


Ngọc Dung

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM

Năm 1998, trường có tên là Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP. HCM và đến năm 2010 được nâng lên thành Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM. Ngôi trường này được xem là cái nôi đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ diễn viên tài năng hiện nay như: Trấn Thành, Huỳnh Lập, Ốc Thanh Vân, Trường Giang, Ninh Dương Lan Ngọc… Bên cạnh đó là sự giảng dạy của hàng loạt những người thầy gạo cội trong nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nghệ thuật.

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM thường được mọi người nói rằng: ”Nhắm mắt thấy diễn viên, mở mắt thấy đạo diễn”. Bởi nơi đây có rất nhiều những chương trình học dành cho nghề diễn xuất: bậc đại học và cao đẳng ngành diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình; bậc cao đẳng ngành diễn viên sân khấu kịch hát.

Trường kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển để tuyển sinh. Đối với ngành diễn viên kịch Điện ảnh phải trải qua 2 vòng thi là sơ tuyển và chung tuyển:

 • Vòng sơ tuyển: Kiểm tra tiếng nói trên hình thức đọc thơ và đoạn văn; kiểm tra thẩm âm: hát 1 bài hoặc 1 đoạn; kiểm tra năng khiếu diễn xuất.
 • Vòng chung tuyển: Gồm 3 môn: phân tích tác phẩm nghệ thuật (xem phim và viết bài phân tích); tiểu phẩm tự chọn và tình huống của ban giám khảo; xét tuyển học bạ Ngữ Văn 12.

Hiện nay mỗi năm lượng thí sinh đăng ký dự thi vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM ngày một tăng, vì thế điểm chuẩn cũng tăng theo. Cách tính điểm: văn và phân tích tác phẩm nghệ thuật hệ số 1, môn năng khiếu hệ số 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 125 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 028 3839 3658

Facebook: https://www.facebook.com/skdahcm2018

Email: sankhaudienanh@skdahcm.edu.vn

Website: https://skdahcm.edu.vn/

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM
Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM
Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM
Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM


2


Ngọc Dung

Đại học Nguyễn Tất Thành

Diễn viên là một ngành mới vừa được đưa vào đào tạo tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Với sự phát triển mạnh mẽ của giải trí đến văn hóa nghệ thuật, ngành Diễn viên được xem là một trong những ngành hot hiện nay. Nhận thấy được điều đó, Đại học Nguyễn Tất Thành ra đề án đào tạo ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh – Truyền hình, trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng để thể hiện các nhóm nhân vật theo tình huống khác nhau.

Trong suốt quá trình đào tạo, sinh viên tại trường sẽ được thực hành thực tế về tâm lý nhân vật, phương pháp sáng tạo thể hiện nhân vật, độc diễn, diễn nhóm và thể hiện trước ống kính. Bên cạnh đó, trường có các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên như đóng kịch, diễn xuất. Sinh viên có thể tham gia nhiều câu lạc bộ diễn viên ở trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Để học diễn viên kịch Điện ảnh – Truyền hình cần những tố chất gì?

 • Có niềm đam mê và khả năng diễn xuất
 • Có khả năng tưởng tượng, óc tưởng tượng và quan sát tốt
 • Có sức khỏe tốt và khả năng chịu áp lực cao
 • Có thể làm việc tập thể và khả năng thích nghi cao
 • Không ngừng hoàn thiện bản thân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. HCM

Điện thoại: 1900 2039

Facebook: https://www.facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh/

Email: tuyensinh@ntt.edu.vn

Website: https://www.ntt.edu.vn/

Đại học Nguyễn Tất Thành
Đại học Nguyễn Tất Thành
Đại học Nguyễn Tất Thành
Đại học Nguyễn Tất Thành

3


Ngọc Dung

Trường John Robert Powers Việt Nam

Trường John Robert Powers được thành lập đầu tiên ở châu Á vào thập niên 80, ngôi trường này nổi tiếng đào tạo cho rất nhiều nghệ sĩ, ngôi sao, diễn viên ở Tokyo, Jakarta, Bangkok…

Trường John Robert Powers Việt Nam được thành lập từ năm 2005 là ngôi trường đào tạo tài năng và phát triển cá nhân đầu tiên tại Việt Nam. Rất nhiều người nổi tiếng đã họ tập tại đây: Dương Trương Thiên Lý, Mai Phương Thúy, Lâm Thu Hằng, Ngọc Thanh Tâm… Bên cạnh đó, Trường John Robert Powers Việt Nam còn là nơi đào tạo cho các cuộc thi hoa hậu như: Hoa hậu Việt nam 2019, Hoa Hậu Hoàn Vũ, Siêu mẫu Việt Nam…

Ngôi trường này đào tạo rất nhiều các khóa học như: định hướng nghề nghiệp, tinh hoa cuộc sống, tài năng nghệ thuật, doanh nghiệp… Chương trình học diễn xuất ở đây dành cho mọi lưa tuổi, bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể tham gia. Những môn học thuộc khóa học diễn xuất tại Trường John Robert Powers Việt Nam: Diễn xuất trên sân khấu, ứng khẩu, thử vai, sử dụng kịch bản, luyện phát âm và giọng nói, độc thoại, tiếp cận trường quay, chương trình truyền hình nhiều kỳ và hài kịch, film và broadway.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Tòa nhà Millennium 132 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. HCM

Điện thoại: 0902 906 799 & 0902 892 988

Facebook: https://www.facebook.com/jrpvietnam

Email: info@jrpvietnam.com

Website: jrpvietnam.com/

Trường John Robert Powers Việt Nam
Trường John Robert Powers Việt Nam
Trường John Robert Powers Việt Nam
Trường John Robert Powers Việt Nam
Trần Trần Hường 2021-05-05 20:21:28

Chỉ học hết cấp 2 thôi thì có vào được không ạ ?

4


Ngọc Dung

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn được thành lập vào ngày 17 tháng 10 năm 2006. Đây là một ngôi trường đào tạo đa ngành cho nhân viên yêu thích lĩnh vực nghệ thuật như: diễn viên, đạo diễn, văn hóa… Bên cạnh đó, trường có một đội ngũ giảng viên tận tâm với nghề là những giáo sư, tiến sĩ và nghệ sĩ ưu tú đang làm việc trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Ngành Diễn viên Kịch điện ảnh –Truyền hình ở Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn được đào tạo bao gồm 3 bậc: đại học, cao đẳng, trung cấp. Với đa dạng bậc đào tạo, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội vào trường với ngành mình mong muốn hơn.

Bạn nên chọn theo học diễn xuất ở Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn bởi đây là trường Cao đẳng uy tín và chất lượng cao. Điều quan trọng là học phí hợp lý và không thay đổi trong quá trình học tập. Học phí hợp lý cũng giúp ích một phần cho cuộc sống của nhiều sinh viên. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư kĩ lưỡng với 200 phòng học và 40 phòng có trang thiết bị hiện đại. Trên cả tuyệt vời khi sinh viên được thực tập và làm việc tại các công ty của Nhà trường. Khi theo học, bạn sẽ được truyền dạy nhiệt tình, hữu ích kiến thức, kĩ năng từ đội ngũ giảng viên luôn tận tâm và có chuyên môn cao.

Trường luôn chủ trương mở rộng công tác đối ngoại, nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế. Sinh viên có cơ hội đi du học nếu đạt học bổng tại trường. Chính điểm này đã thu hút rất nhiều nhân tài về với Trường, tạo nên môi trường học vấn chuyên nghiệp. Điều đáng chú ý là hơn 90% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ký túc xá tiện nghi và hiện đại tạo điều kiện cuộc sống cho những sinh viên phải học tập xa nhà, xa quê hương.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM

  Điện thoại: 0283 883 1793 & 0283 883 1796 & 091 4411 012

  Facebook: https://www.facebook.com/daihocdulichsaigon

  Email: bantuyensinh@daihocdulich.edu.vn

  Website: http://xettuyen.saigonact.edu.vn/

  Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
  Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
  Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
  Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

  5


  Ngọc Dung

  Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP. HCM

  Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM là một ngôi trường được biết đến đào tạo nhiều thế hệ học sinh trong lĩnh vực nghệ thuật: Âm nhạc, diễn viên, kịch, đạo diễn… Trải qua 35 năm thành lập, ngôi trường càng khẳng định vị trí của mình trong việc đào tạo ra nhiều diễn viên giỏi.

  Ngành Cao đẳng Diễn viên kịch – Điện ảnh đào tạo ra nhiều diễn viên có chuyên môn đáp ứng nhu cầu biểu diễn trong lĩnh vực sân khấu điện ảnh. Chương trình đào tạo ở đây bao gồm các môn: kỹ thuật biểu diễn, nghệ thuật diễn xuất trước ống kính, vũ đạo hình thế, nghệ thuật nói trên sân khấu.

  Phương thức tuyển sinh của trường bao gồm xét tuyển học bạ điểm trung bình lớp 12 và thi năng khiếu. Đối với ngành diễn viên kịch, điện ảnh thi diễn tiểu phẩm, tiếng nói và nhạc cảm.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 5 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

  Điện thoại: 028 3925 0992

  Facebook: fb.com/truongcdvanhoanghethuattphcm

  Email: cvnvhnt@gmail.com

  Website: www.vhnthcm.edu.vn

  Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM
  Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM
  Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM
  Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM

  0/5 (0 Reviews)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button