Tin Tức

Top 6 Trung tâm dạy trẻ chậm nói uy tín nhất ở TP. HCM

1


Phương Kem

Thành Đạt Education

Thành Đạt Education – Trung tâm dạy trẻ chậm nói hiệu quả tại TP. HCM. Khi tin chọn nơi này các bậc cha mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cũng như cách dạy trẻ chậm nói hiệu quả.

Nhiều bố mẹ thường tỏ ra lo lắng khi con em mình có các biểu hiện của hội chứng tự kỷ nhất là chậm nói. Thế nhưng bố mẹ hãy cứ yên tâm Thành Đạt Education sẽ giúp bé cải thiện kỹ năng đó bằng cách dạy trẻ chậm nói khoa học. Thành Đạt Education không chỉ là một trung tâm hỗ trợ trẻ tự kỷ mà còn là địa chỉ đáng tin cậy để cha mẹ có thể nhận được sự can thiệp tốt nhất cho trẻ tự kỷ ngay tại nhà.

Cách dạy trẻ tự kỷ chậm nói:

 • Dạy trẻ tự kỷ chậm nói bằng cách nghe: Nên tạo không gian yên tĩnh và giảm các tác động của môi trường khi dạy trẻ tự kỷ chậm nói bằng cách nghe. Cho trẻ nghe âm thanh với các cường độ khác nhau, gọi tên bé để gây sự chú ý và cho trẻ nghe tiếng động vật, khuyến khích bé bắt chước. Đồng thời, cha mẹ nên gây sự chú ý cho trẻ bằng các đồ chơi trẻ yêu thích tránh để trẻ ngồi yên và nhìn trong thời gian dài.
 • Dạy trẻ tự kỷ chậm nói bằng âm thanh: Cách dạy trẻ tự kỷ chậm nói bằng âm thanh chính là dùng âm thanh thu hút và hướng dẫn trẻ bắt chước theo âm thanh đó. Tuy nhiên, nên quan sát xem bé có nhìn bạn không và khuyến khích trẻ hoạt động ở môi. Bạn có thể áp dụng các trò chơi như thổi bong bóng, thổi các mảnh giấy nhỏ, nhìn vào gương, thổi kèn đồ chơi,… để giúp bé tập cách lấy hơi và thúc đẩy trẻ sử dụng đầu lưỡi.
 • Dạy trẻ tự kỷ chậm nói bằng mặt đối mặt: Cách dạy trẻ tự kỷ bằng cách này chính là tạo ra sự chú ý và dạy trẻ nói bằng cách “mặt đối mặt”. Chúng ta hãy khuyến khích trẻ nhìn vào mặt khi nói chuyện. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể sử dụng các bài hát hay trò chơi để gây thích thú cho các bộ phận cơ thể của trẻ, giúp trẻ nhận biết và biết tên gọi của các bộ phận khác.
 • Dạy trẻ tự kỷ chậm nói bằng cách thu hút sự chú ý: Trước tiên cần thu hút sự chú ý của bé với những sự vật xung quanh. Hãy thể hiện sự hào hứng với đồ vật, trò chơi,… và cho trẻ thấy bạn đang muốn chia sẻ với trẻ những điều thú vị đó. Mặc khác, hãy dạy trẻ cách khoe món đồ chơi mới với người khác bằng ngôn ngữ. Qua đó, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách hiệu quả và hứng thú khi trò chuyện hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, Thành Đạt Education tự hào là địa chỉ dạy trẻ chậm nói chất lượng, uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Môi trường hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tình và am hiểu các kiến thức hỗ trợ cho trẻ, bảo mẫu kinh nghiệm, giàu tình thương,… Chính vì thế đừng ngần ngại chọn Thành Đạt Education làm nơi trao gửi niềm tin và mang đến những điều tốt nhất cho con bạn nhé!


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

 • 1/78 Cầu Xéo, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Tp. HCM
 • 368/24/1 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Tp. HCM
 • 424/62E Lê Văn Quới, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, Tp. HCM
 • Tham khảo địa chỉ thêm tại https://thanhdatedu.com/

Điện thoại: 0913 565 798 & 0938 814 589
Email:
thanhdatfoundation@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/con.cham.noi.vi.sao/

Website: https://thanhdatedu.com/

Thành Đạt Education
Thành Đạt Education
Thành Đạt Education
Thành Đạt Education


2


Phương Kem

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa

Mong muốn mang đến sự chuyên nghiệp hơn trong phương pháp giáo dục can thiệp sớm, cũng như tạo nên một Cơ sở đào tạo kiến thức chuyên môn uy tín và chất lượng, với những ý nghĩa về nhân văn, xã hội giúp các trẻ hòa nhập cộng đồng Trung tâm Tư vấn trị liệu Tâm lý – Âm ngữ Hướng Dương đổi tên thành Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa, trở thành một thành viên trong hệ thống Trung tâm Hỗ trợ thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh quản lý.

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực can thiệp cho trẻ đặc biệt từ 2014 đến nay tự hào là một trong những trung tâm hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh trong lĩnh vực giáo dục giúp các trẻ chậm phát triển, trẻ rối loạn phổ tự kỷ, trẻ chậm nói,… tiến bộ hơn và hòa nhập cộng đồng.

Khuyết tật phát triển ở trẻ em là một vấn đề khiến phụ huynh lo lắng và phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và kinh tế để giúp các trẻ tiến bộ. Các khuyết tật phát triển cũng này khiến trẻ gặp khó khăn trong học tập và hòa nhập và cộng đồng rất nhiều đặc biệt là nỗ lực để đạt được mức phát triển bình thường.

Trung tâm luôn hiểu rằng để có thể can thiệp tốt cho trẻ thì chuyên môn và đạo đức của chuyên viên và giáo viên là điều quan trọng nhất. Để có được điều này, các Chuyên viên, giáo viên Trung tâm không ngừng bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, học thêm trong và ngoài trung tâm cũng như sau đại học để ngày càng hoàn thiện bản thân và chuyên môn của mình hơn nữa. Trong tương lai trung tâm sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn trong và ngoài nước, học thêm phương pháp mới và rất mới như Floortime, ESDM. Đầu tư thêm công cụ dạy và học để can thiệp hiệu quả hơn nữa và phát triển thành một trung tâm làm việc đa ngành với các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao để giúp cho phụ huynh và trẻ có một môi trường can thiệp trẻ chậm nói tin cậy và hiệu quả cao.

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa được nhiều bậc phụ huynh tin cậy nhất hiện nay với nhiều cơ sở và phục vụ trong nhiều giờ khác nhau để các bậc cha mẹ có thể thuận tiện cho con cái học tập và yên tâm nhất. Trong tương lai Trung tâm sẽ không ngừng phát triển và học hỏi hơn nữa để ngày càng hỗ trợ hiệu quả cho các trẻ em và gia đình có con em gặp những khó khăn về giao tiếp và phát triển.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

 • CS1: 30/4 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
 • CS2: Số 16, Đường 18, phường 8, quận Gò Vấp, Tp. HCM
 • CS3: 6/2/5 Phạm Văn Chiêu, phường 8, quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 0987 174 279 & 0286 6537 779

Email: nguyenthusy@gmail.com

Website: https://canthieptamlyamngu.vn/

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa
Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa
Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa
Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa

3


Phương Kem

Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt

Tại sao con mình không nói được giống như các bé cùng tuổi? Tại sao con mình lại lăng xăng, chạy nhảy không ngừng, Tại sao con mình không chịu đáp ứng lại những giao tiếp của người khác, xin giới thiệu Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt, nơi đồng hành cùng cha mẹ để hỗ trợ con giải quyết khó và để hòa nhập tốt nhất

Đa phần trẻ nói sớm thì năng động, trẻ chậm nói thì ít năng động hơn, tuy nhiên khả năng ngôn từ của mỗi trẻ là hoàn toàn khác nhau, và trên thực tế chưa có nghiên cứu nào cho thấy trẻ chậm nói hoặc nói sớm sẽ ảnh hưởng đến sự thông minh của trẻ. Tuy nhiên phần lớn hoạt động của bộ não của trẻ được thể hiện bằng ngôn ngữ, và thông qua ngôn ngữ sẽ làm bộ não linh hoạt hơn, không chỉ thế hoạt động của bộ não còn thể hiện được quá trình hòa nhập xã hội và tư duy về sau cho trẻ.


Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt có nhiều năm trong lĩnh vực nuôi dạy trẻ em tự kỷ rất tự hào về những gì mà trường mang lại cho các em và các quý bậc cha mẹ. Nơi đây chuyên dạy trẻ chậm nói ở quận Gò Vấp, nhiều năm kinh nghiệm đã giúp rất nhiều bậc phụ huynh giải tỏa nỗi lo lắng về con em mình chậm nói, dạy và giúp các bé hòa nhập vào cộng đồng 1 cách kịp thời nhất.

Chính vì lẽ đó Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt với vai trò dạy trẻ chậm nói ở quận Gò Vấp và Quận Bình thạnh sẽ là nơi để quý bậc phụ huynh có trẻ chậm nói gửi gắm niền tin yên tâm nhất. Đến gửi trẻ em chậm nói tại đây quý phụ huynh sẽ yên tâm hơn bởi Cô giáo Ngát là chuyên gia tâm lý – Giáo viên chăm sóc trẻ em sẽ là người trực tiếp hướng dẫn và dạy các bé hồi phục phát triển tư duy hòa nhập cộng đồng tốt nhất.

Với đội ngũ giáo viên Giáo Dục Đặc Biệt, Giáo viên Tâm Lý, giáo viên Mầm Non…tâm huyết và dày kinh nghiệm,Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt đã nhiều năm đồng hành cùng các Thiên Thần và quý phụ huynh và tự tin với việc mình đang làm.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

 • 774 Đường Thống Nhất, P.15, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
 • 15/27 Đường TX25, P. Thạnh Xuân, Q. 12, Tp. HCM
 • 37 Đường ĐHT 17, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, Tp. HCM

Điện thoại: 0938 90 80 68

Fanpage: https://www.facebook.com/truonghoanhaptriducviet/

Website: http://www.truonghoanhaptriducviet.com/

Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt
Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt
Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt
Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt

4


Phương Kem

Trường chuyên biệt quốc tế STEPS

Đây là đơn vị trường quốc tế chuyên biệt thứ hai tại Thảo Điền, Quận 2. Trường chuyên biệt quốc tế STEPS là trường chuyên biệt tư thục tốt nhất tại Thảo Điền và trên cả Quận 2.

Trường STEPS luôn mong muốn mang đến cho những đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt một môi trường giáo dục lành mạnh, chương trình trị liệu tích cực, giúp các em hoà nhập với cuộc sống dễ dàng hơn. Tại STEPS, rất nhiều trẻ em đã và đang được giúp đỡ: trẻ em mắc chứng tự kỷ, chậm nói, mất trí tuệ, chậm trễ toàn cầu, ADHD / ADD, khó khăn về hành vi, khiếm thị, khiếm thính,…

Học viên của STEPS Special School đã rất hạnh phúc vì đã tìm thấy “ngôi nhà thứ hai của mình”, được hỗ trợ, can thiệp sớm từ các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đặc biệt này. Các học viên đã phát huy được những tiềm năng vô hạn của mình, vượt lên trên những khiếm khuyết, một số học viên đã có thể hòa nhập cuộc sống bình thường.

Với khuôn viên xanh, sạch và đẹp, STEPS Special School mang lại thiện cảm cho quý phụ huynh ngay từ lần đầu tiên đến.. Dựa vào tình trạng của các bé, đội ngũ chuyên gia của trường sẽ xây dựng một chương trình học đặc biệt chỉ dành riêng cho con bạn.

Thêm vào đó, đội ngũ giảng viên chất lượng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, tạo nên một môi trường quốc tế đa văn hóa. Khi theo học tại trường, bé không chỉ được học về các kiến thức mà thêm vào đó, STEPS chú trọng tập trung cải thiện các kĩ năng sống cho các em bằng các hoạt động dã ngoại, bơi lội và vui chơi. Tập trung vào chất lượng nhiều hơn số lượng nên mỗi phòng học chỉ tối đa 3 bé với 2 giáo viên. Hiện tại, STEPS Special School là trường quốc tế chuyên biệt được đánh giá cao và rất nhiều phụ huynh tin tưởng tìm đến.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 10 – Đường 12, Phường Thảo Điền, Quận 2, Tp. HCM

Điện thoại: 028 22 534 728 & 039 546 3532

Email: info@steps.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/stepsspecialschool

Website: http://steps.edu.vn/

Trường chuyên biệt quốc tế STEPS
Trường chuyên biệt quốc tế STEPS
Trường chuyên biệt quốc tế STEPS
Trường chuyên biệt quốc tế STEPS

5


Phương Kem

Khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2

Khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2 hoạt động theo quy chế nội khoa, điều trị bằng tâm lý trị liệu và nhiều kỹ thuật khác. Nhiệm vụ của khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2 bao gồm các công tác nghiên cứu, thăm khám, chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa các rối loạn tâm trí ở trẻ. Khoa cung cấp các dịch vụ can thiệp trẻ có rối loạn tâm thần, Alzheimer, Pick, tâm thần phân liệt, động kinh, rối loạn cảm xúc, stress, nghiện chất, rối loạn nhân cách, rối loạn lưỡng cực, loạn tâm thần thực thể, trầm cảm,…

Khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2 còn là chuyên khoa tập hợp các chuyên gia trị liệu có trình độ và kỹ năng cao. Chức năng của khoa là chẩn định và can thiệp sớm từ tuổi thơ, chữa trị và cải thiện kỹ năng dựa trên thực thế cuộc sống của trẻ.

Khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận và điều trị trẻ dưới 18 tuổi đang gặp phải các rối loạn, hay khủng hoảng tâm lý như:


 • Trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ, trẻ không phản ứng khi gọi tên
 • Trẻ thích chơi một mình, trẻ quá phấn khích hoặc sợ hãi, trẻ tăng động
 • Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ , trẻ có trí nhớ kém
 • Trẻ đứng ngồi không yên, trẻ có hành vi bất thường
 • Điều trị các bệnh lý thần kinh
 • Điều trị các bệnh lý khác liên quan đến tâm sinh lý của trẻ

Với đội ngũ được đào tạo bài bản, quy trình tiếp nhận bệnh nhi nhanh chóng, thuận tiện, Khoa tâm lý bệnh viên Nhi Đồng 2 đang dần khẳng định được uy tín của mình, trong lĩnh vực can thiệp và điều trị trẻ gặp các vấn đề về tâm lý, tâm thần, chậm phát triển.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

Website: http://www.benhviennhi.org.vn/news/subcat/251/tam-ly.html

Khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2
Khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2
Khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2
Khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2

6


Phương Kem

Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5

Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5 được thành lập theo quyết định số 137/QĐ-BM ngày 18 tháng 8 năm 1988 của UBND Quận 5 với chức năng, nhiệm vụ: Chăm sóc và giáo dục văn hóa cho trẻ khuyết tật khiếm thính và chậm phát triển trí tuệ.

Là một trong những trường được thành lập đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh của ngành giáo dục khuyết tật. Thời gian đầu Trường chỉ có 45 học sinh khuyết tật trí tuệ và 16 cán bộ – giáo viên-công nhân viên. Từ năm 1988 cho đến năm 2005 Trường chịu sự chỉ đạo trực tiếp của UBND Quận 5, đến năm học 2005 – 2006 nhà trường chịu sự quản lý trực tiếp của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Quận 5. Năm học 2018-2019 trường có 120 học sinh gồm các dạng tật: Chậm phát triển trí tuệ, chậm nói, tự kỷ, tăng động, bại não, hội chứng Down…

Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn nỗ lực cố gắng học tập nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ khuyết tật. Hiện tại tất cả cán bộ, giáo viên của trường đều qua đào tạo chuyên môn từ Cao đẳng đến Đại học chuyên ngành Giáo dục đặc biệt. Bên cạnh đó, trường nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Quận Ủy, UBND Quận, Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Quận và các ban ngành, đoàn thể, hội quán giúp nhà trường không ngừng phát triển, từng bước lớn mạnh theo thời gian.

 • Trường chỉ nhận các trẻ khuyết tật trên địa bàn Quận 5, tiếp nhận trẻ thường xuyên, không giới hạn.
 • Trường chỉ nhận dạy trẻ trong giờ hành chính, từ 7g – 17g.
 • Học phí: Tùy với tình trạng bệnh của trẻ mà sẽ có những phương pháp dạy khác nhau. Chi phí học dao động từ 500 – 700.000 đồng. Trẻ được học thêm các kĩ năng văn hóa, kĩ năng nghề… không phải đóng thêm phí.

Đến trường, học sinh được học văn hóa, rèn luyện kỹ năng tự phục vụ bản thân mình trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, kĩ năng giao tiếp…Trường có phòng Trị liệu tâm vận động cho trẻ tự kỷ, trẻ có rối loạn tâm lý, tăng động, khó khăn vận động…


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

 • 27 – 29 Ngô Quyền Phường10 Quận 5 (văn phòng nhà trường và bộ phận cấp dưỡng) ;
 • 28 Trần Xuân Hòa Phường 7.Quận 5 ( gồm các em học sinh khiếm thính và chậm phát triển trí tuệ);
 • 49 Trần Xuân Hòa Phường 7 Quận 5 (các em học sinh Tự kỷ, tăng động, bại não và hội chứng Down).

Điện thoại: 08 3855 2429 & 08 3950 9159

Email: info@khuyettattuonglai.edu.vn

Website: http://www.khuyettattuonglai.edu.vn/

Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5
Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5
Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5
Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button