Tin Tức

TOP các món bún ngon Việt Nam mời gọi du khách bốn phương

Trong khi miền Nam dân dã, đậm đà trong các món bún nước lèo, bún cá, thì miền Bắc hơi cầu kỳ một chút với bún thang, còn miền Trung thì đậm đà cay cay món bún bò Huế. Trong khi miền Nam dân dã, đậm đà trong các món bún nước lèo, bún cá, thì miền Bắc hơi cầu kỳ một chút với bún thang, còn miền Trung thì đậm đà cay cay món bún bò Huế. Cùng Gotadi khám phá ẩm thực Việt qua top các món bún ngon Việt Nam dưới đây!

Các món bún ngon Việt Nam ở Miền Nam

Bún nước lèo đặc biệt nổi tiếng tại Trà Vinh, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu… Món này ăn kèm với các loại hải sản thịt heo quay. Nước lèo của món ăn được nấu mắm cá sặc, mắm cá linh.
Các món bún ngon Việt Nam ở Miền Nam

Bún mắm là biến tấu của mắm kho, một trong những món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Nước dùng được nấu từ cá linh, cá sặc như bún nước lèo nhưng gia giảm cùng các gia vị khác nhau tạo nên đặc trưng riêng.

Các món bún ngon Việt Nam ở Miền Trung

Bún mắm nêm đặc sản bình dân bạn có thể tìm ăn ở bất cứ đâu ở Đà Nẵng. Món ăn có 2 thành phần chính là bún và mắm ăn cùng rau sống, đậu phụng rang, thịt heo quay hoặc heo luộc.
Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế. Món ăn có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo và nước dùng. Hương thơm quyến rũ của mọi ăn đến từ mắm ruốc và sả.
Bún chả cá Nha Trang với nước dùng được nấu từ các loại cá nhỏ ăn cùng chả cá thu có vị thanh, trong, rất dễ ăn.

Các món bún ngon Việt Nam ở Miền Trung

Một số món bún ngon Việt Nam ở Miền Bắc

Bún thang Hà Nội, được xếp vào hàng đặc sản cao cấp trong các loại bún của Hà Nội. Món này có nhiều nguyên liệu như như tôm, trứng vịt, giò lụa, nấm hương, tạo nên món bún hài hòa về màu sắc, mùi vị.
Bún chả Hà Nội gồm thịt miếng hoặc thịt viên tẩm gia vị đậm đà, nướng chín thơm trên than hoa, ăn cùng bún rối, nước chấm chua ngọt, rau sống.
Bún đậu mắm tôm nguyên bản chỉ gồm bún, mắm tôm, rau sống, sau này, người ta thêm nhiều thành phần khác như giò chiên, thịt heo luộc để món ăn đầy đủ và phong phú hơn.

Các món bún ngon Việt Nam ở Miền Trung

Bún cá Thái Bình nổi tiếng nhất phải kể tới bún cá Quỳnh Côi. Điểm đặc biệt nhất của bánh đa vừa dai vừa mềm, nước dùng có vị cay nhẹ của gừng. Thì là là món rau làm nên hương thơm của tô bún.
Bún tôm Hải Phòng
Nếu đến Hải Phòng thì chắc chắn bạn sẽ nghe đến món bún tôm đặc trưng. Nguyên liệu chủ đạo của món ăn là bún và tôm. Rau ăn kèm thường là rau cần, rau cải xanh, mộc nhĩ, nấm hương, thì là, hành lá.
Chẹp chẹp ngon quá, có món nào bạn chưa thử không?

Xem thêm:

29 Món ăn đặc sản Cần Thơ “Quên lối về”

Top 10 món đặc sản Hà Nội mùa đông ngon không thể bỏ qua

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button