Trị mụn hiệu quả với tinh dầu xô thơm

Tinh dầu xô thơm nguyên chất giúp cơ thể thư giãn và trị mụn nhanh chóng và hiệu quả. Cùng tham khảo loại tinh dầu trị mụn này nhé!

tinh dầu xô thơm trị mụn

Tinh dầu xô thơm : một este quan trọng được phát hiện trong cây xô thơm, đó là linaly acetate, thành phần này có tác dụng làm giảm viêm da, tác dụng của nó là tinh dầu trị mụn trứng cá một cách tự nhiên, giúp da thoát khỏi tinh trạng bị kích ứng.

Tinh dầu trị mụn được chiết xuất từ cây xô thơm, ngoài việc kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn thì nó còn có khả năng điều tiết và hạn chế lượng dầu trên da, cũng như ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn, làm giảm căng thẳng, lo lắng và hỗ trợ cân bằng nội tiết. Đây chính là những yếu tố thường gắng liền với mụn trứng cá.

Stress là nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá ở phụ nữ nói chúng, và đặc biệt là ở các phụ nữ trưởng thành, vì nó gắn liền với việc sản xuất gia tăng lượng hormone cortisol. Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí nghiên cứu Phytotherapy đã chi ra rằng, việc hít thở với tinh dầu xô thơm có khả năng làm giảm đi lượng hormone cortisol 36 %, chống trầm cảm, cải thiện tâm trạng và giảm lo lắng.

Tinh dầu xô thơm ngoài việc trị mụn trực tiếp trên da, thì chúng còn được các nhà khoa học phân tích và chỉ ra rằng, tinh chất từ cây xô thơm có chứa kháng sinh tự nhiên, nó có khả năng kháng khuẩn, chữa lành các vết thương bị nhiễm trùng, rất hiệu quả, cũng như giúp cho da giảm kích ứng, điều này rất phù hợp trong việc sử dụng làm tinh dầu trị mụn trứng cá.

Để sử dụng tinh dầu xô thơm trị mụn trứng cá, các bạn có thể bôi trực tiếp vào vị trí đang có mụn trứng cá từ 1 đến 3 giọt, ngoài ra chúng ta cũng dùng để khuếch tán trong không gian sinh hoạt, giúp thư giãn thần kinh, giảm lo lắng, căng thẳng. Ngoài ra có thể kết hợp với dầu dẫn như dầu jojoba, hoặc dầu dừa tạo thành hỗn hợp massage trị mụn.

Trị mụn hiệu quả với tinh dầu xô thơm
Tagged on:         

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *