Dịch VụNội ThấtTin TứcXây Dựng

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

Ngày nay khi  trang trí nội thất cho văn phòng hay thậm chí là nhà ở thì phải đảm bảo các mặt về phong thủy. Yếu tố phong thủy là điều rất quan trọng để thu hút những may mắn, tiền tài cho doanh nghiệp. Vì vậy các doanh nghiệp, công ty cần phải chú ý khi Thiết kế thi công nội thất văn phòng theo phong thủy để đảm bảo mang lại tài lộc cho doanh nghiệp của mình.

Các yếu tố khi thiết kế nội thất theo phong thủy

Vật liệu

thiết kế nội thất nhà ở

 • Mệnh Mộc: Mộc tất nhiên là gỗ, cho nên gỗ rất phù hợp cho các bạn có mệnh mộc, các bạn có thể tận dụng vật dụng và đồ trang trí nội thất văn phòng bằng gỗ, tre, giấy, cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Người mệnh Mộc không nên sử dụng nhiều đồ kim khí.
 • Mệnh Thủy: vật liệu phù hợp cho người mệnh Thủy là kim loại (kim sinh Thủy), gỗ (thủy sinh Mộc) và Thủy tinh (các vật liệu bằng kính và Thủy tinh có tính chất sáng bóng như nước nên đây sẽ là yếu tố lí tưởng phù hợp cho những đồ trang trí nội thất văn phòng của người mệnh Thủy.)
 • Mệnh Kim: kim loại, Thủy tinh (thủy sinh kim), đá hoa cương, cẩm thạch, gôm sứ. Không gian bố trí nội thất văn phòng cho người mệnh Kim thường khá đơn giản và sang bởi tính chất những nội thất và tính cách của người mệnh kim.
 • Mệnh Hỏa: gỗ. Gỗ là vật liệu trang trí phổ biến hiện nay vừa mang tính sang trọng lại mang lại cảm giác thân thiện cho gia chủ. Vì Mộc sinh Hỏa nên những người mang mệnh Hỏa nên lưu ý chọn những đồ dùng trang trí bằng gỗ trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng. Tuy nhiên, không nên quá làm dụng đồ gỗ vì nó cực kì dễ gây cảm xúc bực bội, nóng nảy cho người mệnh Hỏa.
 • Mệnh Thổ: gốm, sứ, đá. Người mệnh Thổ hợp với những đồ dùng làm từ đất (thổ), Với trường hợp này chúng ta nên sử dụng các đồ dùng, đồ trang trí bằng gốm, sứ, đá cẩm thạch.

Màu sắc

Màu sắc luôn là một yếu tố gắn liền với sự phát triển của mỗi cá nhân trong phong thủy. Màu sắc sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng, điều hòa các yếu tố trong âm dương ngũ hành. Mỗi mệnh sẽ có một màu sắc phù hợp cho mệnh của mình. Từ logo đến nội thất văn phòng tphcm tất cả đều nên được xem xét phù hợp giữa đặc thù nghề nghiệp và số, mệnh của chủ doanh nghiệp.

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở
Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở
 • Mệnh Kim: màu vàng, màu trắng và xám bạc. Người mệnh kim khắc với màu đỏ và hồng.
 • Mệnh Mộc: màu đen, xanh dương, xanh nước biển (xanh dương nhạt), xanh lá cây. Người mệnh Mộc khắc với màu: vàng sậm, nâu đất, trắng bạc và vàng nhạt.
 • Mệnh Thủy: màu đen và trắng. Người mệnh Thủy khắc với màu: đỏ, cam, tím, vàng, xanh lá cây.
 • Mệnh Hỏa: màu đỏ, xanh lá cây, tím, cam. Người mệnh Hỏa khắc với màu: đen, xám, xanh biển sẫm, vàng và nâu đất.
 • Mệnh Thổ: màu vàng (vàng nhạt, vàng nâu), đỏ, hồng, cam, tím. Người mệnh Thổ khắc với màu: xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây.
 • Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển rất nhiều và ngược lại.

Phương hướng

Xác định phương hướng bàn làm việc và những lưu ý khi trang trí bàn làm việc trong văn phòng mà chúng tôi muốn lưu ý đến bạn đọc.

Ánh sáng mặt trời là nguồn dương khí tốt, đem lại sinh khí cho văn phòng. Trong trường hợp văn phòng không có ánh nắn hoặc, phân bổ ánh sáng tự nhiên không đồng đều, hãy để tâm đến hệ thống thắp sáng để cân bằng dương khí.

thi công thiết kế văn phòng

Kiểu dáng

Kiểu dáng các đồ nội thất văn phòng mà đăc biệt là kiểu dáng của bàn làm việc: hình tròn, hình chữ nhật, hình móng ngựa hay hình uốn lượn có góc lượn tròn,… tất cả đều có ý nghĩa và cách ảnh hưởng khác nhau. Kiểu dáng bàn làm việc cũng được nêu rõ ở 2 bài viết nêu trên.

Thiết kế sảnh tòa nhà văn phòng đẹp

Cấm ký nhất là việc sử dụng những đồ nội thất văn phòng sắc nhọn sẽ gây tác hại trong việc sử dụng và di chuyển trong văn phòng, mặt khác phá vỡ yếu tố thân thiện, ấm cúng trong phong thủy vì thế bạn nên chú ý những điều này

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button